Galaxy Nexus "so găng" cùng iPhone 4S và Droid RAZR

21/10/2011 10:52 Theo PCWorld
Thị trường smartphone đang nóng lên từng ngày với sự ra đời của một loạt hàng “đỉnh” trong những ngày gần đây.

Tiếp theo sự ra mắt của “siêu phẩm” iPhone 4S và “bom tấn” Droid RAZR, đến lượt Galaxy Nexus trình làng. Mới được công bố hôm qua (19/10), Galaxy Nexus, do Samsung sản xuất, đã hiện thực hóa ý tưởng của Google về một chiếc điện thoại thông minh hoàn hảo chạy hệ điều hành di động được làm mới Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Nhưng liệu Galaxy Nexus có đủ sức đấu với iPhone 4S của Apple, hiện đangbán chạy như tôm tươi, hay Droid RAZR “siêu mỏng”, cũng vừa được công bố trong tuần?

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy với Galaxy Nexus là, màn hình hiển thị lớn 4,65 inch uốn cong, lớn hơn màn hình 4,3 inch của Droid RAZR, và càng lớn hơn màn hình 3,5 inch trên iPhone 4S. Trong ba điện thoại, màn hình của Galaxy Nexus có độ phân giải cao nhất, với 1280 x 720 pixel. Tuy nhiên, màn hình của iPhone lại có mật độ điểm ảnh cao nhất, ở mức 330 ppi (pixel per inch), so với 316 ppi của Galaxy Nexus.

Galaxy Nexus dù rất mỏng (8,84 mm), nhưng vẫn dày hơn Droid RAZR (7,1 mm), trong khi iPhone 4S có vẻ “thô” hơn với độ dày 9,3 mm. Droid RAZR cũng là chiếc smartphone nhẹ nhất với 127 gram, trong khi iPhone 4S có kích thước nhỏ gọn nhất do dùng màn hình nhỏ hơn hai đối thủ.

Xét về cấu hình, Galaxy Nexus, Droid RAZR và iPhone 4S chạy trên những bộ xử lý dual-core mới nhất; BXL 2 nhân của hai điện thoại Android có tốc độ 1,2GHz, còn iPhone 4S là 1GHz. Các điện thoại Android đều có bộ nhớ RAM 1GB, trong khi iPhone 4S chỉ bằng một nửa, với 521MB. Để lưu trữ, cả ba điện thoại đi kèm với 16GB bộ nhớ trong, cho phép bạn thoải mái chứa các ứng dụng và nội dung của riêng mình. Galaxy Nexus và iPhone 4S đều xuất xưởng với lưu trữ 32GB, thậm chí iPhone 4S còn có model cao cấp lên tới 64GB, mà không dùng tới khe mở rộng thẻ nhớ MicroSD. Droid RAZR được kèm theo một thẻ nhớ mở rộng MicroSD 16GB, vì vậy tổng dung lượng lưu trữ lên đến 32GB.

Về mặt giải trí, cả ba điện thoại đều hấp dẫn. Droid RAZR và iPhone 4S có camera 8-megapixel ở mặt sau có thể ghi video độ nét cao hoàn hảo HD 1080p. Galaxy Nexus cũng có thể ghi video HD 1080p, nhưng đáng ngạc nhiên là Samsung chỉ tích hợp camera 5-megapixel trên điện thoại của Google, thấp hơn hẳn các điện thoại khác của nhà sản xuất này, chẳng hạn như Galaxy SII. Cả ba điện thoại đều có camera mặt trước để chat video.

Nếu bạn là người yêu công nghệ, thích “vọc” sản phẩm mới, Galaxy Nexus có thể là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Trong số ba điện thoại, Nexus là thiết bị duy nhất hỗ trợ công nghệ NFC (Near Field Communication), cho phép bạn thực hiện thanh toán không dây, cũng như trao đổi địa chỉ liên lạc, các trang web, các ứng dụng bản đồ… với một thiết bị khác cũng hỗ trợ NFC, bằng cách chạm hai điện thoại với nhau.

Theo PCWorld