Một số hình ảnh về hai mẫu máy tính bảng mới nhất của Sony

14/07/2011 03:06
(GDVN) - S1 có thiết kế một đầu cong, một đầu vát rất ấn tượng. S2 có thiết kế dạng vỏ sò có thể gập lại đút túi. Cả hai đều chạy HĐH Honeycomb 3.0.

(GDVN) - Hôm nay, sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì hai chiếc máy tính bảng của Sony có tên mã là S1 và S2 chạy HĐH Honeycomb cũng đã chính thức được giới thiệu. Riêng về ngày ra mắt và giá bán chính thức cùng thông số kỹ thuật lại chưa được công bố. Tuy nhiên, hãng cũng thông báo AT&T sẽ phân phối độc quyền S2 tại Mỹ vào cuối năm nay. 

S1 có thiết kế đặc biệt: Một đầu cong, một đầu vát
S1 có thiết kế đặc biệt: Một đầu cong, một đầu vát

S1 trông giống như một máy tính bảng bình thường với một đầu uốn cong trở lại. Đầu uốn cong dầy hơn tạo ra một cái nhìn góc cạnh khi nó được đặt trên một mặt phẳng. 

Đây quả là một thiết kế đặc biệt, nó gần giống với Notion Ink Adam nhưng đẹp hơn, sexy hơn rất nhiều. Bạn có thể cầm trên tay một cách thoải mái vì nó không quá nặng. Khi để trên bàn thì máy cũng sẽ có một góc nghiêng nhất định rất thuận tiện cho việc sử dụng, kiểu thiết kế thường thấy trong laptop của Sony. Màn hình của máy khá tốt, góc nhìn rộng.

S2 - có thiết kế dạng vỏ sò độc đáo
S2 - có thiết kế dạng vỏ sò độc đáo

Với S2 thì thật là khác biệt. Thiết kế vỏ sò của S2 tạo ra khả năng có thể gập xuống một nửa kích thước và dễ dàng đút túi hoặc ví nhỏ.  Thiết kế hai màn hình đã có một số máy sử dụng nhưng đến thời điểm này người ta vẫn đang phân vân rằng liệu kiểu thiết kế này có thành công? Với việc sử dụng hai màn hình và có thể gấp lại được có lẽ Sony muốn hiện thực hóa cái ý tưởng màn hình có thể bẻ cong, tuy nó hơi khác một chút. 

Việc gấp gọn cũng giúp cho bạn sẽ dễ dàng mang S2 theo bên mình. Tuy cũng có một nhược điểm đó là máy khá dày, việc bo tròn cũng giúp làm giảm phần nào cảm giác dày của máy. Sony khuyến cáo là bạn phải đút trong đủ rộng. 

Kích thước màn hình của S1 là 9,4 inch độ phân giải 1280 x 768, trong khi biện pháp của S2 hiển thị kép 5.5-inch 1024 x 480. Cả hai sẽ được cài sẵn Android 3.0 Honeycomb và khả năng tương thích với PlayStation. 

Một số hình ảnh về S1 và S2 mới được công bố:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tùng Linh

Theo Engaget, PcMag