Sau Facebook Phone giờ là Yahoo Phone

20/08/2011 00:17
Điện thoại di động nói chung và điện thoại thông minh nói riêng đang là một trong những thị trường sôi động nhất hiện nay, và do đó các hãng công nghệ lớn đều

Điện thoại di động nói chung và điện thoại thông minh nói riêng đang là một trong những thị trường sôi động nhất hiện nay, và do đó các hãng công nghệ lớn đều muốn góp mặt vào lĩnh vực béo bở này.

 

Tiếp nối Facebook với một số mẫu điện thoại chuyên về mạng xã hội, Yahoo! mới đây đã cho biết kế hoạch ra mắt một sản phẩm điện thoại của hãng dành cho thị trường Nhật Bản. Sản phẩm này sẽ do Sharp sản xuất và sử dụng hệ điều hành Android của Google, một sự kết hợp khá thú vị, phải không nào?

Điện thoại Yahoo! được thiết kế dựa trên mẫu Sharp AQUOS, máy có màu trắng, logo Yahoo! ở mặt sau và bên trên hệ điều hành Android sẽ là một giao diện được tùy biến riêng cho sản phẩm này. Máy sử dụng chip lõi đơn 1GHz, màn hình 4" độ phân giải qHD, camera 8mp và chạy Android 2.3 Gingerbread.

Tương tự như nhiều mẫu điện thoại của thị trường Nhật, điện thoại Yahoo! cũng được trang bị ăng ten để bắt sóng TV. Vì sủ dụng nền tảng Android nên dĩ nhiên thiết bị của Yahoo! sẽ tương thích với các ứng dụng trên Android Market.

Chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt của điện thoại Yahoo!, ngoại trừ việc nó sẽ được phân phối qua nhà mạng SoftBank trong thời gian tới.

Theo SlashGear, Tinhte