15 trường Đại học Mỹ sở hữu cựu sinh viên 'siêu giàu'

15/06/2013 07:58 PV (Tổng hợp từ giatri.edu.vn)
Đa số cựu sinh viên sở hữu khối tài sản khổng lồ đó đều tự đi lên từ chính bàn tay và khối óc của mình
1. Trường Đại học Havard


 Là ngôi trường cổ nhất nước thuộc bang Massachusett sở hữu khối lượng tài sản cựu sinh viên “khủng" nhất với giá trị 622 tỷ USD và 52 tỷ phú.

2. Trường Đại học Pennsylvania


 Trường đại học này thuộc bang Philadelphia đứng thứ hai trong danh sách này với khối lượng tài sản là 242 tỷ USD.

3. Trường Đại học Stanford


 Khối lượng tổng tài sản của cựu sinh viên lên đến 171 tỷ USD, ngôi trường nằm ở bang California này có số lượng cựu sinh viên siêu giàu chủ yếu trong lĩnh vực kỹ thuật.

4. Trường Đại học Columbia


 Ông Warren Buffet, Chủ tịch Tập đoàn Berkshire là cựu sinh viên “điển hình” cho giới siêu giàu trưởng thành từ Trường đại học Columbia. Khối lượng tổng tài sản là 116 tỷ USD.

5. Trường Đại học New York


 Tự hào “sở hữu” một mạng lưới cựu sinh viên trong trường Kinh doanh, tổng tài sản của những cựu sinh viên giàu nhất của Trường đại học New York đạt đến con số 110 tỷ USD.

6. Trường Đại học Chicago


 Cựu sinh viên nổi tiếng của Trường đại học Chicago gồm Brady Dougan, Tổng giám đốc Tập đoàn Credit Suisse và Joe Mansueto, người sáng lập ra Tập đoàn Morningstar. 658 cựu sinh viên giàu nhất có tổng tài sản “khổng lồ” với 144 tỷ USD.

7. Học viện kỹ thuật Massachusetts


 Học viện kỹ thuật nằm ở bang Massachusetts này có tài sản ròng trung bình là 257 tỷ USD.

8. Trường Đại học Yale


 Trường đại học Yale có thể tự hào với những cựu sinh viên như Meryl Streep, một nữ diễn viên nổi tiếng với biệt danh là “Bà đầm thép” và 5 Tổng thống của Hoa Kỳ. Tổng tài sản của 568 cựu sinh viên giàu nhất Trường đại học Yale đạt đến con số 125 tỷ USD.

9. Trường Đại học Cornell


 528 cựu sinh viên giàu nhất Trường đại học Cornell có tổng tài sản là 60 tỷ USD.

10. Trường Đại học Princeton


 70 tỷ USD là con số biết nói về sự giàu có của cựu sinh viên trường đại học này.

11. Trường Đại học Virginia


 Người dẫn chương trình Katie Couric và diễn viên hài kiêm nhà văn Tina Fey là một trong những cựu sinh viên tiêu biểu của trường. 31 tỷ USD là con số tài sản ấn tượng của những cựu sinh viên giàu nhất ngôi trường này.

12. Trường Đại học Boston


 Tài sản của 491 người giàu nhất Trường đại học Boston lên đến 38 tỷ USD. Người dẫn chương trình truyền hình cá tính Howard Stern, nữ diễn viên nổi tiếng Marisa Tomei và Julianne Moore là những cựu sinh viên tiêu biểu của ngôi trường này.

13. Trường Đại học Northwestern


 451 cựu sinh viên giàu nhất của trường đại học này có tổng tài sản 46 tỷ USD. Nam diễn viên nổi tiếng Warren Beatty và Jerry Reinsdorf chủ sở hữu của Chicago Bulls và White Sox cũng là cựu sinh viên của trường này.

14. Trường Đại học California


 Trường đại học này được biết đến với các chương trình đào tạo kỹ thuật và kinh doanh. Tổng tài sản của 447 cựu sinh viên giàu có nhất ngôi trường này là 72 tỷ USD.

15. Trường Đại học Michigan


 410 cựu sinh viên giàu nhất Trường đại học Michigan có tổng tài sản là 70 tỷ USD.

PV (Tổng hợp từ giatri.edu.vn)