Bài 13: Chủ sở hữu trong tiếng anh

31/12/2011 04:00 IBEST
(GDVN)- Người sở hữu một quán rượu hay quán hàng nào đó, chúng ta thường gọi họ là “ông chủ quán” hay “bà chủ quán”, còn người Anh thì gọi thế nào?
Mr Married: Chào Blondie, chào các bạn độc giả

Blondie: Chào Mr Married, hôm nay trông anh không được khoẻ và dáng vẻ thì rất mệt mỏi, anh bị ốm phải không?

Mr Married:
Không, anh chỉ mệt thôi vì tối qua anh có một bữa tiệc với bạn bè, mọi người có uống một chút rượu nên sáng nay anh thấy đau đầu và mệt.

Blondie:
Oh, vậy thì không tốt rồi. Trong tiếng Anh có từ “hangover” để chỉ những người uống quá nhiều rượu và buổi sáng thức dậy bị đau đầu và có cảm giác ốm. Hôm nay anh là một “hangover” rồi.

Mr Married: Anh biết uống rượu là không tốt, và anh cũng không thích cảm giác này. Còn em, trong các bữa tiệc chắc cũng nhấm nháp chút rượu chứ?

Blondie: Người Anh gọi em là “teetotaller”

Mr Married: Nghĩa là người không uống chất có cồn, cụ thể là rượu

Blondie: Dạ đúng, em rất sợ


Mr Married: Mà hôm nay chúng ta nói chuyện chút ít về chủ đề này nhỉ?

Blondie: Dạ vâng, nhưng vì em là một “teetotaller” nên em biết rất ít về chủ đề này, tuy vậy em có một số câu hỏi cho anh đây?

Trong tiếng Anh, người chủ sở hữu một Pub – quán rượu, được gọi là gì?

Mr Married: là “publican”

Blondie: Thứ đồ uống trộn hỗn hợp giữa bia và nước chanh được gọi là gì?

Mr Married: là ………… “shandy”


Blondie: Còn người đi la cà uống rượu hết quán này đến quán khác, như người Việt hay nói là quen đi “bù khú rượu chè” thì người Anh dùng từ gì cho họ?

Mr Maried: người Anh gọi họ là “pub crawl”, nhưng em đừng nhìn anh như vậy, anh không giống một “pub crawl” đâu.

Blondie: Oh không, em đùa chút vậy thôi. Cám ơn anh đã cho em biết them kiến thức này. Tuần này chúng ta có câu hỏi gì để tặng cho bạn đọc nhỉ?

Mr Married: Ah, anh có câu đố như sau:

Romeo and Juliet are found dead on the floor in a bedroom. When they were discovered, there were pieces of glass and some water on the floor. The only furniture in the room is a shelf and a bed. The house in is a remote location, away from everything except for the nearby railway track. What caused the death of Romeo and Juliet?

Các bạn độc giả hãy nhanh tay lên nhé.

Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Nova sẽ gửi tặng 5 phần quà hấp dẫn cho 5 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Bên cạnh đó Nova cũng miễn phí các dịch vụ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ du học và xin học bổng tại Anh, Mỹ và New Zealand.

Câu trả lời xin gửi về email: edu@novajsc.com
Chi tiết tham khảo tại: http://www.novajsc.com

Blondie và Mr Married rất mong nhận được câu trả lời của các bạn nhanh nhất.
IBEST