Bài dự thi số 101: Điều tôi muốn với Ireland

05/10/2012 14:52 Nguyễn Phương Anh
(GDVN) - Với Ireland, tôi muốn nhiều lắm, muốn được hòa mình vào nhưng giai điệu âm nhạc du dương mang chút huyền ảo, muốn được thưởng thức món súp cải nóng, món thịt lợn nướng Ireland, và còn muốn được đặt chân lên hạt Mayo - nơi được mệnh danh là đồng bằng của những cây thủy tùng, được học tập tại ngôi trường Griffith... Những ước muốn tuy nhỏ nhoi nhưng đều bắt nguồn từ tấm lòng chân thực của mình. Một ngày nào đó tôi sẽ không chỉ dừng lại là “muốn” mà là “đã”…

Đã từ lâu,tôi muốn đặt chân tới vùng đất Ireland xinh đẹp. Nơi đây tôi muốn hòa mình vào những giai điệu du dương, mang chút huyền ảo. Âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng trong văn hóa người Ireland, từ âm nhạc truyền thống gắn với lễ hội và tang lễ cho tới những điệu nhảy không chỉ những người dân nơi đây mà cả toàn thế giới đều rất ưa thích.


 
Tôi muốn sà vào một nhà hàng của giới thượng lưu, húp một muỗm súp cải nóng trong tiết trời lạnh. Hay thưởng thức món thịt lợn nướng Ireland với khoai tây, thịt thăn ăn cùng với những trái táo căng mọng. Tất cả những hương vị đó hòa quyện với nhau và tan chảy ra.Tôi muốn ngồi trong một cửa hàng sách nhỏ tại Ireland, ngồi đọc cuốn truyện “Cuộc phiêu lưu của Gi-li-vơ” của tác giả Jonathan Swift để cùng đắm mình vào chuyến phiêu lưu vô cùng kì thú cùng những bài học cho cuộc sống.

 

Họ tên: Nguyễn Phương Anh
Ngày sinh: 31-03-1998
Quê quán: 213/35 - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 0945963198
Email: anhbboy1998@yahoo.com.vn

Tôi ao ước được đặt chân lên hạt Mayo - nơi được mệnh danh là đồng bằng của những cây thủy tùng. Trong số 32 hạt thì Mayo là hạt lớn thứ 3 nếu xét về diện tích và đứng thứ 15 về dân số. Tôi cảm nhận được những rặng cây xanh tít tận chân trời - một màu xanh của thiên nhiên có thể bạn hiếm có thể gặp được.
 


Và hơn hết, tôi mong muốn một ngày nào đó mình có cơ hội học tập tại ngôi trường Griffith. Đối với một học sinh như tôi, mong muốn lớn nhất trong cuộc đời mình là sẽ trau dồi được thật nhiều kiến thức cho bản thân, được học tập trong một môi trường với những điều kiện tốt nhất và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Và theo như đánh giá của bản thân mình, Griffith là lựa chọn tốt nhất.


 
Đó chính là những điều tôi muốn về Ireland - vùng đất ấp ủ trong tận trái tim mình. Những ước muốn tuy nhỏ nhoi nhưng đều bắt nguồn từ tấm lòng chân thực của mình. Một ngày nào đó tôi sẽ không chỉ dừng lại là “muốn” mà là “đã”…


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013

10 trường đại học “đắt đỏ” nhất thế giới năm 2012
Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana Kimi Video: Newgrange - Ireland

ĐH Harvard có thể đối mặt với trường hợp SV gian lận lớn nhất lịch sử

Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch


Nguyễn Phương Anh