Bài dự thi số 115: Bồ công khoe sắc giữa thiên nhiên Ireland tươi đẹp

09/10/2012 10:29 Hồi Thị Kim Ngân
(GDVN) - Tôi ao ước được một lần đến đất nước Ireland xinh đẹp chiêm ngưỡng loài hoa mang tên bồ công anh. Và nhất định khi trở về Việt Nam, tôi sẽ mang theo 1 đóa hoa bồ công anh và trồng trước hiên nhà, để mỗi khi nhìn bồ công anh, tôi sẽ nhớ về đất nước Ireland tươi đẹp như tình hữu nghị của nhân dân hai nước dành cho nhau.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng một lần trong đời được nghe đến hoa bồ công anh cùng truyền thuyết của nó.

Ở Việt Nam, hoa bồ công anh đã làm trái tim của biết bao nhiêu bạn trẻ phải say đắm thổn thức trước vẻ đẹp tuyệt diệu của nó. Bồ công anh đã làm nhạc sĩ động lòng mà sáng tác nên nhiều những ca khúc. Và cũng làm cho tôi, một cô gái ở tuổi 25 cũng phải say đắm.Người gửi: Hồi Thị Kim Ngân
Địa chỉ: 120/74/5, khu phố 6, phường Tân Tiến, Biên Hòa – Đồng Nai
SĐT: 0935594774
Email: Natalie.ngan85@gmail.com

Những tưởng bồ công anh chỉ có ở Việt Nam và ở một vài nơi trên thế giới, vậy mà khi tìm hiểu về đất nước Ireland, tôi thật sự bất ngờ khi hoa bồ công anh cũng hiện diện ở đất nước xinh đẹp này.

Ireland được người dân trên khắp thể giới yêu mến bởi đây là một nơi có nhiều kiến trúc đẹp, yên bình với những rặng núi non, những hồ nước tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Ireland. Người dân luôn luôn thể hiện lòng hiếu khách với các vị khách đến từ các quốc gia trên thế giới, không có sự phân biệt giàu – nghèo. Vì vậy, rất nhiều du khách đã rất ấm lòng khi đặt chân đến đây.Tôi ao ước được một lần đến đất nước Ireland xinh đẹp chiêm ngưỡng loài hoa mang tên bồ công anh. Và nhất định khi trở về Việt Nam, tôi sẽ mang theo 1 đóa hoa bồ công anh và trồng trước hiên nhà, để mỗi khi nhìn bồ công anh, tôi sẽ nhớ về đất nước Ireland tươi đẹp như tình hữu nghị của nhân dân hai nước dành cho nhau.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng
Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ Sắc vàng mùa thu nước Nga
Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 - 2013 ĐH Harvard có thể đối mặt với trường hợp SV gian lận lớn nhất lịch sử
Giới thiệu một số ngành Khoa học Xã Hội bậc Cử nhân ở Đan Mạch

 Ghé thăm ngôi trường ‘đình đám’ trong Hana KimiHồi Thị Kim Ngân