Bài dự thi số 61: Tình yêu của em

10/09/2012 10:47 Bạch Thị Hương Sen
(GDVN) - Hôm nay tình cờ em lướt web và đọc được trên website http://giaoduc.net.vn nói về cuộc thi “Tìm hiểu về Ireland”, trong em cảm xúc dâng trào khi nghĩ đến những lời anh kể về quê hương của anh.

Cách đây 2 năm trở về trước em không có điều kiện để biết gì về đất nước Ailen cũng như con người Ailen.

Anh đã cho em biết về quê hương của anh, Cork. Em thích nghe anh kể về làng quê của anh, em thích những cánh đồng cỏ xanh mượt, với những đàn cừu và bầu trời luôn luôn trong lành.

 


Có nhưng nơi rất đẹp, nguy nga và lộng lẫy nhưng em vẫn thích một vùng quê như thế này, nó làm cho em có cảm giác bình yên, thân thiện và mộc mạc cũng rất giống như Việt Nam. Là nơi mà anh đã sinh ra và lớn lên.
 

Kể từ khi quen anh, em đã biết nghe nhạc của bằng tiếng anh, nghe những bài hát mà em không biết là ca sĩ nào và bài hát tên gì. Bây giờ thì em đã biết và thích nhiều ca sĩ và nhiều bài hát nhưng em thích nhất và hát nhiều nhiều với bài hát “Nothing Compares To You” do Sinéad O'Connor hát.


I said nothing can take away these blues
`Cause nothing compares
Nothing compares to you


Sau khi anh từ Ailen trở lại Việt Nam, anh đã tặng em một cuốn tiểu thuyết “tình phai nắng hạ” của tác giả William Trevor có sức mạnh vực dậy những tâm hồn bị tổn thương và niềm an ủi tuyệt vời dù chỉ là thoáng qua, bằng văn phong vừa tỉnh lạnh vừa sâu sắc, hy vọng khát khao hạnh phúc tình yêu. Và từ đây em đã tìm hiểu nhiều về văn học Ailen, quả thật là các nhà văn đã đóng góp to lớn cho nền văn học thế giới như  Jonathan Swift, George Bernard Shaw, William Butler Yeats…


Và đi xem các trận đấu boxing, bóng đá và bóng đá Gaelic tại quận 1 nhưng thật sự em thích xem nhất là môn bóng đá Gaelic này. Một nét riêng biệt của thể thao Ailen. Em rất thích thú khi xem những người cầu thủ chuyền bóng ra phía sau, một cách thật khó để lấy bóng chạy đến khung thành của đối phương.

Họ tên: Bạch Thị Hương Sen
Skype: bachhuongsen
Yahoo: huongsen280287
Em có nhiều điều muốn biết về đất nước và con người Ailen, muốn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này. Mong một lần có thể đến Cork, làng quê của anh để được thỏa lòng hòa mình vào thiên nhiên, con người, văn hóa ở đây.

À, em có một bật mí với anh, trong thời gian một năm qua em đã tự học tiếng Ailen, em mong rằng có thể một năm nữa em sẽ nói chuyện với anh bằng tiếng Ailen và anh nói chuyện với em bằng tiếng Việt. Ok nhé anh.

Dia dhuit
Conas atá tú?


Cảm ơn Báo GDVN và ĐSQ Ailen đã tạo một sân chơi bổ ích, nhằm để mọi người biết nhiều về Ailen và Việt Nam chúng ta.
 


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Chùm ảnh: Kiến trúc tuyệt đẹp của các đại học danh tiếng thế giới

Hội chợ sách ở Matxcơva
Nữ sinh Việt được Thủ tướng Singapore vinh danh Thông tin Visa và Chi phí Du học Thụy Sỹ

Văn hóa Ireland

642 triệu đồng học bổng “Nhà Lãnh đạo tương lai”


Bạch Thị Hương Sen