Band nhạc sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi âm nhạc toàn Nga.

15/05/2012 09:01 Văn Ngân
(GDVN) - Với thành tích giành giải quán quân cuộc thi âm nhạc sinh viên toàn khu vực Tomsk, band nhạc “Dryzia” – “những người bạn” – tiếp tục lên đường chinh phục ước mơ của mình ở cuộc thi âm nhạc toàn Nga.

Với thành tích giành giải quán quân cuộc thi âm nhạc sinh viên toàn khu vực Tomsk, band nhạc “Dryzia” – “những người bạn” – tiếp tục lên đường chinh phục ước mơ của mình ở cuộc thi âm nhạc toàn Nga. Là band nhạc trẻ gồm các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đại học bách khoa Tomsk, các bạn đã từ từ gây được nhiều ấn tượng và giành được những thành tích nhất định.

Tâm sự với chúng tôi, Phạm Tiến Thắng – sinh viên năm nhất ngành dầu khí, người đưa ra ý tưởng thành lập band nhạc chia sẻ “sau một thời gian ngắn và học tập tại đây, mình thấy sinh viên Việt Nam rất tài năng, hoạt động sôi nổi. Qua những lần biểu diễn âm nhạc tại trường, mình nghĩ rằng nếu kết hợp các thành viên lại với nhau và hoạt động chuyên nghiệp thì nhất định sẽ mang lại nhiều thành công hơn.”

Tiết mục biểu diễn của band nhạc tại cuộc thi khu vực Tomsk. (Ảnh : Bảo Hưng)

Với lợi thế là thành phố tập trung số lượng du học sinh Việt Nam khá đông, các hoạt động bề nổi tại thành phố Tomsk cũng phát triển rất mạnh. Ở đây có cả câu lạc bộ guitar, câu lạc bộ nhảy, piano … và được duy trì hoạt động hàng tuần. Từ những lợi thế đó mà band nhạc nhanh chóng được lập ra với đầy đủ thành phần. Hiện tại band nhạc “Dryzia” gồm 5 thành viên, trong đó Phạm Tiến Thắng hát chính, Mai Hương ngoài tài năng đánh piano còn là một giọng ca tuyệt vời, Bùi Bình Giang, Anh Tú là 2 cây guitar hàng đầu của làng âm nhạc sinh viên Việt Nam tại Tomsk và chàng trai Trịnh Văn Bắc đang miệt mài học sử dụng trống.  

Sau gần hai tháng hoạt động, với sự nỗ lực tập luyện chăm chỉ, có nguyên tắc, band nhạc đã bước đầu giành được những thành công nhất định. Ngoài việc đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia biểu diễn ở nhiều sự kiện văn hóa âm nhạc do trường và thành phố tổ chức, band nhạc cũng mạnh dạn tham gia các cuộc thi và giành được một giải  nhất cuộc thi hát tiếng Anh của học viện tài nguyên thiên nhiên tổ chức, giải nhì cuộc thi hát cấp trường và đặc biệt là giải nhất cuộc thi âm nhạc sinh viên khu vực Tomsk.

Niềm vui sướng khi band nhạc giành giải nhất chung cuộc và một chiếc vé tham gia cuộc thi toàn Nga. (Ảnh: Bảo Hưng)

Trong niềm vui khi biết  tin band nhạc giành quyền tham dự cuộc thi âm nhạc toàn Nga tại thành phố Челябинск, cô gái đầy tài năng Mai Hương bộc bạch “đây là kết quả khá bất ngờ, được góp mặt trong cuộc thi âm nhạc lớn nhất nước Nga dành cho học sinh sinh viên, chúng em sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, giao lưu. Và điều quan trọng nhất là chúng em sẽ cố gắng mang hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế - đó cũng là mục đích mà chúng em muốn thực hiện khi thành lập band nhạc.”

Hành trang mà band nhạc “Dryzia” mang đi biểu diễn ngoài tài năng còn là bộ mặt của tầng lớp sinh viên khu vực Tomsk, là bao niềm hy vọng của thầy cô giáo, là niềm tự hào của bao thế hệ du học sinh Việt Nam tại Nga. Cùng nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới band nhạc, chúc cho những chàng trai cô gái con cháu Lạc Hồng sẽ gặt hái được thành công trên đất Nga.

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P15)
Kiến trúc độc đáo của Trường ĐH hàng đầu Vương Quốc Anh
Vẻ đẹp cổ kính của Đại học quốc tế Bond
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P3)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P7)

10 cơ hội có được khi đi du học nước ngoài.

Văn Ngân