Chia sẻ Ngày hội du học Mỹ

14/02/2012 09:07 Theo Sansangduhoc
Ngày hội sẽ diễn ra vào lúc 09g00 sáng Chủ nhật, 26.02.2012 tại Khách sạn Duxton, lầu 2, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM (vào cửa tự do).

Khách tham dự sẽ trao đổi trực tiếp với các Đại diện tuyển sinh quốc tế của 9 trường Đại học Mỹ. Đặc biệt, nhiều thông tin bổ ích về Học bổng và Du học Mỹ cùng nhiều quà tặng hấp dẫn sẽ dành tặng cho khách tham dự Triển lãm.

Hiện nay, có hơn 4.000 trường Đại học (ĐH), Cao đẳng ở Mỹ hằng năm cấp nhiều học bổng cho sinh viên (SV) quốc tế, trong đó có SV Việt Nam. Thế nhưng, tìm học bổng du học Mỹ “ở đâu? Bằng cách nào?” là những vấn đề nhiều bạn trẻ đang thắc mắc.

Có rất nhiều nguồn để các bạn trẻ tiếp cận, tìm kiếm học bổng thông qua các website thông tin về các trường ĐH của Mỹ (www.collegeboard.com, www.usnews.com, www.princetonreview.com,...), sau đó vào trang web riêng của từng trường mình thích để xem phần học bổng dành cho HS-SV quốc tế. Thông thường từ tháng 10 đến 12 hằng năm là thời điểm các trường Mỹ chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ xin học bổng của HS-SV các nước.

Học bổng đa phần được quyết định dựa trên thành tích học tập của HS-SV. Tuy nhiên, không phải lúc nào điểm số cũng quyết định việc được nhận hỗ trợ tài chính. Những bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu tại Mỹ cho rằng, các trường ở nước này đánh giá rất cao sự hoàn thiện của mỗi cá nhân. Chính vì thế, muốn có cơ hội được sự hỗ trợ tài chính từ trường, ngoài việc học tốt, các bạn nên tham gia nhiều hoạt động xã hội, thể thao, nghệ thuật. Và khi học bổng có mức độ cạnh tranh cao hơn thì hoạt động ngoại khóa lại càng quan trọng. Hơn nữa, các bạn nên đăng ký nhập học và chuẩn bị càng sớm thì sẽ càng có nhiều cơ hội được nhận học bổng hơn.

North Seattle Community College

Thành lập vào năm 1970, nằm ở phía Bắc thành phố Seattle (bang Washington), tọa lạc trên một khuôn viên tuyệt đẹp cách trường ĐH Washington danh tiếng 10 phút đi xe. Trường thu hút hàng năm khoảng 6.500 SV, trong đó có khoảng hơn 600 SV quốc tế đến từ hơn 50 nước trên thế giới. Các ngành học nổi bật: Kế toán, Kinh doanh, Kinh tế, Truyền thông, Sinh học, Kỹ sư, Điều dưỡng, Hóa sinh, Tâm lý, Quản trị du lịch…Mức học phí của trường khoảng 9.000 USD/năm. Đặc biệt, nhà trường có chính sách hỗ trợ tài chính cho các bạn SV có học lực giỏi từ 100 USD đến 2.500 USD.

Bridgewater College

Thành lập năm 1880, trường ĐH tư thục Bridgewater tọa lạc tại thị trấn Bridgewater, thuộc bang Virginia. Trường được mệnh danh là một trong những trường ĐH tốt nhất khu vực Đông Nam cùa Mỹ (theo Princeton Review). Hiện trường có khoảng 1.650 SV đang theo học với hơn 60 chuyên ngành. Những ngành học phổ biến: Vật lý ứng dụng, Kỹ sư, Kinh tế, Khoa học môi trường, Tâm lí học, Nghệ thuật, Sinh học, Quản trị kinh doanh…

Mức học phí của trường là 26.400 USD/năm. Đặc biệt hàng năm trường đều cấp học bổng để hỗ trợ SV từ 10.500 USD đến học bổng 100% học phí dựa vào năng lực học tập và điểm SAT của SV. Khoảng gần 99% SV của trường đều được hỗ trợ học phí.

The Savannah College of Art and Design

Thành lập vào năm 1978, tọa lạc tại bang Georgia, miền Nam nước Mỹ. Trường là nơi lý tưởng cho những bạn muốn học về ngành Quảng cáo, Kiến trúc, Nghệ thuật, Làm phim 3D, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Phát triển game, Trang trí nội thất, Thiết kế trang sức, Họa sĩ, Nghệ thuật diễn xuất, Thiết kế âm thanh…Hiện tại có khoảng 9.500 SV đang theo học tại trường với hơn 43 chuyên ngành khác nhau. Học phí của trường khoảng 30.500 USD/năm. Đặc biệt, trường sẽ cấp học bổng đầu vào trị giá từ 1.500 – 15.000 USD/năm cho những bạn SV khá giỏi, có điểm SAT và TOEFL iBT hay IELTS cao.

University of Bridgeport

Thành lập năm 1927, được US News and World Report công nhận danh hiệu “One of the Best Colleges in the US” (một trong những ĐH tốt nhất nước Mỹ). Từ Bridgeport đến New York chỉ mất 1 giờ, hoặc lên Boston chỉ khoảng 3 giờ. Các ngành nghề phổ biến: Cơ khí và Công nghệ; Khoa học Xã hội và Truyền thông; Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản; Kinh doanh và Quản trị; Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch; Du lịch và Khách sạn; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế; Quản trị Kinh doanh; Y tế và sức khỏe…Học phí cho chương trình Cử nhân là 25.000 USD/năm và Thạc sĩ là 12.600 USD/năm. Đặc biệt, trường có học bổng đầu vào cho SV năm nhất từ 10.000 – 15.000 USD/năm và học bổng Thạc sĩ khoảng 3.000 – 5.000 USD/năm. Học bổng xét duyệt dựa vào năng lực học tập và điểm SAT.

University of Colorado at Boulder

Trường thành lập năm 1876, tọa lạc tại thành phố Boulder (bang Colorado), cách thành phố Denver khoảng 48 km. Chương trình học ở đây rất phong phú bao gồm 80 ngành cho bậc ĐH, 51 chuyên ngành cho bậc Thạc sĩ và 49 ngành cho bậc Tiến sĩ với những ngành học nổi bật: Kiến trúc, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kỹ sư và Khoa học ứng dụng, Báo chí, Luật, Truyền thông, Âm nhạc, Sinh học, Tâm lý học, Môi trường… Hiện tại, trường có khoảng 30.000 SV đang theo học, trong đó có khoảng 1.300 SV quốc tế đến từ hơn 85 quốc gia. Học phí của trường khoảng 32.000 USD/năm. Trường cung cấp những học bổng đa dạng dành cho SV năm nhất của chương trình ĐH từ 20.000 – 55.000 USD/4 năm.

State University of New York at Brockport

Thành lập năm 1835, là một trong 64 trường ĐH thành viên thuộc hệ thống các trường ĐH công lập bang New York. Brockport là một trường ĐH danh tiếng có bề dày lịch sử hơn 175 năm với hơn 50 ngành đào tạo ĐH và 41 ngành đào tạo cao học. Bạn sẽ có cơ hội giành được suất học bổng trị giá 3.000 USD nếu bạn có thành tích xuất sắc trong học tập. Các ngành học phổ biến: Kinh doanh và Quản trị, Thẩm mỹ và Cá nhân, Cơ khí và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông , Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Luật…

Foothill & De Anza Colleges

Là 2 trong số các trường ĐHCĐ công lập nổi tiếng nhất tại Mỹ. Foothill thành lập năm 1961 và De Anza thành lập năm 1967 nằm ở trung tâm Silicon Valley, cách San Francisco 45 phút và San Jose 20 phút. Trường được kiểm định chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội các trường ĐH phía Tây và dẫn đầu về số lượng SV chuyển tiếp vào các trường ĐH danh tiếng như University of California, California State University, Stanford… Các ngành học phổ biến: Dự bị Y – Nha – Dược – Luật, Truyền thông, Hóa sinh, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh, Làm phim hoạt hình, Marketing, Công nghệ thông tin, Báo chí, Y tá… Học phí của trường rất phải chăng, khoảng 6.000 USD/năm. Trong quá trình học tập, trường có cấp học bổng cho SV học giỏi.

Edmonds Community College

Trường tọa lạc tại thành phố Lynnwood (bang Washington), cách thủ phủ Seattle 15 dặm về phía Bắc, cách thành phố du lịch nổi tiếng Vancouver (Canada) 2 giò xe hơi. Các ngành học nổi bật: Kế toán, Kinh doanh, Kinh tế, Truyền thông, Kỹ sư, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Ngoại thương… Mức học phí của trường khoảng 9.000 USD/năm. Đặc biệt, nhà trường có chính sách hỗ trợ tài chính cho các bạn SV có học lực giỏi từ 300 – 500 USD.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí tham dự triển lãm, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM:

Đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Mỹ chất lượng cao

8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM

ĐT: (08) 3925 2602 / 3183 (gặp cô Thi)

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM.

ĐT: (08) 3930 4812 / 4970 (gặp cô Thanh)

Website:
www.vietnamcentrepoint.edu.vn/duhoc 
Email: counseling@vietnamhopdiem.edu.vn
Theo Sansangduhoc