Chương trình hỗ trợ du học Đức

07/08/2012 17:39 Theo VNE
(GDVN) - Là ngân hàng Việt Nam có 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin (Đức), VietinBank hỗ trợ học sinh trong quá trình làm hồ sơ xin cấp visa bằng việc ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức.

Theo quy định của Đại sứ quán Đức, điều kiện bắt buộc để một sinh viên có thể nộp hồ sơ xin visa du học là cần chứng minh về tài chính cho thời gian cư trú. Cụ thể, mỗi sinh viên phải nộp kèm hồ sơ xin cấp visa một giấy chứng nhận số dư tài khoản tại một ngân hàng Đức với số tiền tối thiểu theo quy định trong từng thời kỳ. Đây phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút một số tiền nhất định phục vụ chi tiêu.>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


Do đó, để có giấy chứng nhận này, du học sinh Việt Nam phải thực hiện nhiều thủ tục để có thể mở được tài khoản tại một ngân hàng Đức. Học sinh phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện để xin mở tài khoản, xác thực thông tin người mở tài khoản, mở tài khoản, rồi lại chuyển tiền ngược lại…

Là ngân hàng Việt Nam có mặt tại Đức với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin, VietinBank hỗ trợ học sinh trong quá trình làm hồ sơ xin cấp visa bằng việc ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức. Tài khoản này do VietinBank chi nhánh Đức mở cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu xin cấp visa để du học tại nước CHLB Đức. Đây là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng EUR dưới hình thức tài khoản phong toả theo đúng quy định. Sản phẩm này đã được Đại sứ quán Đức đánh giá cao, bởi nó sẽ hỗ trợ tích cực để các du học sinh Việt Nam.

Khách hàng có thể nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để mở tài khoản VietinBank chi nhánh Đức tại các chi nhánh trên khắp 63 tỉnh, thành Việt Nam.

Khách hàng chỉ mất 2 ngày để mở tài khoản và 2 ngày để chuyển tiền và xác nhận số dư tài khoản. Thực hiện các thủ tục ngay tại Việt Nam, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí dịch vụ (mở tài khoản, chuyển tiền, phí bưu điện). Nếu không được đại sứ quán chấp thuận cấp visa du học, khách hàng có thể đóng tài khoản và hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam trong vòng một đến hai ngày.

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản bao gồm: hộ chiếu hiệu lực tối thiểu 6 tháng; hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân; giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại một trường của Đức hoặc giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học hoặc cao đẳng.

Ngoài ra, ngân hàng này còn hỗ trợ cho vay chi phí du học (bao gồm khoản tiền chuyển sang Đức và các chi phí du học khác) với mức cho vay lên tới 70% tổng chi phí và thời gian cho vay tối đa bằng thời gian khóa học cộng thêm 3 năm. Du học sinh còn được hỗ trợ cung ứng EUR, được phát hành thẻ ATM để rút tiền, chi tiêu, được sử dụng các dịch vụ trọn gói khác trong suốt quá trình du học như sao kê tài khoản, Internet Banking để vấn tin, chuyển tiền...


Theo VNE