Chuyên gia 12 trường đại học danh tiếng định hướng du học cho sinh viên Việt

21/10/2017 08:14 Tấn Tài
(GDVN) - Sinh viên và phụ huynh được trực tiếp gặp gỡ các chuyên gia nước ngoài để nghe tư vấn và định hướng con đường du học tại các nền giáo dục danh tiếng.

Ngày 20/10, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo“Giáo dục quốc tế lần thứ 2 năm 2017”, với sự tham gia của 12 trường Đại học đại diện cho những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Sinh viên tìm hiểu về các chính sách học bổng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Ảnh: TT

Các trường này gồm: Ball State University, Keuka College (cùng đến từ Hoa Kỳ), Massey University (New Zealand), Cork Institute of Technology (Ireland), Kaplan Higher Education Academy (Singapore).

Và 6 trường đến từ Vương quốc Anh như: Hertfordshire University, Hull University, Middlesex University, Newcastle College, Cardiff Metropolitan University, University of  Sunderland.

Bỏ tiền tỷ đi du học, về nước làm "lương ba cọc ba đồng"

Đại diện ban tổ chức cho biết, hội thảo là kênh thông tin chính thống và đầy đủ nhất về chương trình đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt, chính sách học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại các trường nói trên.

“Đây cũng là cơ hội để các Trường đại học quảng bá hình ảnh và tiến gần hơn nữa đến với phụ huynh, sinh viên, học sinh.

Những thông tin, hình ảnh về các trường sẽ là cầu nối đưa du học sinh vươn ra thế giới, khám phá tri thức nhân loại cùng những trải nghiệm văn hóa, giáo dục tuyệt vời tại những xứ sở du học”, vị đại diện này cho hay.

Tại hội thảo, rất nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đã trực tiếp đến gặp gỡ các chuyên gia nước ngoài để nghe tư vấn.

Qua đó, định hướng con đường du học tại các nền giáo dục danh tiếng.

Ngoài ra, đại diện các trường cũng hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học cần thiết đối với học sinh, sinh viên có nhu cầu.

“Chúng tôi cũng mang đến hội thảo rất nhiều thông tin về chính sách học bổng, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên chinh phục ước mơ du học và khám phá thế giới”, đại diện Keuka College (Hoa Kỳ) cho hay.

Ngoài các thông tin về hình thức du học toàn thời gian, sinh viên còn được tiếp cận và tìm hiểu các thông tin về chương trình chuyển tiếp 2+2, 3+1.

Hoặc khóa trao đổi ngắn hạn giữa Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và trường đối tác quốc tế.

Chương trình này đảm bảo cho sinh viên có được trải nghiệm bổ ích tại những môi trường học thuật, văn hóa trên khắp thế giới và tích lũy cho bản thân kinh nghiệm sống, kỹ năng nghề nghiệp cho công việc sau này.

“Đây thực sự là ngày hội mở về du học, giúp em và gia đình có cái nhìn tổng quan nhất về môi trường học thuật ở nước ngoài và đưa ra lựa chọn được con đường phù hợp cho tương lai”, bạn Huyền Trang (một học sinh ở Đà Nẵng) nói.

Tấn Tài