Cơ hội du học tại các trường ĐH và CĐ hàng đầu ở London

17/11/2011 10:49
(GDVN) - London cho bạn những cơ hội mà các thành phố khác ở Anh không có được.

So với những quốc gia khác như Úc và Mỹ, Anh đang là quốc gia được nhiều bậc phụ huynh và sinh viên hướng tới do những thế mạnh riêng như thời gian học ngắn, môi trường sống an toàn, thủ tục nhanh, chi phí sinh hoạt hợp lý và việc chứng minh tài chính khá đơn giản, không nhiều ràng buộc… Tuy nhiên, ngay cả khi đã quyết định đi du học Anh, rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh thường băn khoăn không biết chọn London hay những thành phố khác.

Nếu bạn nghĩ rằng London luôn bị xếp đầu bảng về mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì bạn đã bỏ qua những cơ hội khác mà không thành phố khác ở Anh có được như cơ hội việc làm, cơ hội thiết lập và gây dựng các mối quan hệ trong công việc, cơ hội tìm hiểu và giao lưu văn hóa.

Nếu được học bổng thì việc sống ở London không còn là một bài toán khó giải đáp. Điều này chưa kể đến một số trường Đại học tại London cung cấp khu ký túc xá ngay trong trường và điều này thực sự an toàn, tiện lợi, giảm thiểu chi phí đi lại đáng kể.

Hiện tại, Vietint tổ chức “Tuần lễ tư vấn du học London” từ ngày 14/11 đến ngày 21/11 tại văn phòng công ty ở cả 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vietint giới thiệu một số chương trình học bổng tại các trường ĐH và CĐ ở London đang được nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm.

1. Queen Mary, University of London: Trong số bốn trường lớn nhất của ĐH London, trường Queen Mary là trường duy nhất có khu học tập và chỗ ở cùng trong khuôn viên trường. Queen Mary có uy tín quốc tế. Những thế mạnh nổi trội của trường là các ngành Y và Nha khoa, Luật, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện tử, Máy tính, Thương mại, Tài chính, Tài chính - Ngân hàng và Kinh tế. 

- Học bổng £5.000 cho một số khóa của bậc học thạc sỹ

2. Glasgow Caledonian University (London campus): Thành lập năm 1451, Đại học Glasgow là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Vương quốc Anh và được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Trường đã từng được chọn vào danh sách của 75 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo đánh giá của The Times Higher Education World University Rankings với  92% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 - Học bổng trị giá £16.000 và  £12.000 cho khóa học thạc sĩ

 - Ngoài ra có các học bổng cho sinh viên quốc tế từ £1.000 đến £2.000

3. University of Westminster: Một trong những học viện danh tiếng ở Anh với các ngành học Media, Communications, Architecture and the Built Environment, Social Sciences, Humanities and Languages... Trường có những suất học bổng rất cao, trang trải toàn bộ học phí cũng như vé máy bay khứ hồi cho sinh viên Việt Nam.

- Học bổng 50% và 100% học phí, ăn ở, vé máy bay 2 chiều dành cho bậc thạc sĩ

4. University of East London: là một trong những trường đại học phát triển với tốc độ nhanh và đa dạng nhất Vương quốc Anh với các ngành học Education, Social Sciences, Law, Media, Finance, Biosciences...

- Học bổng lên đến £5.000

5. University of Greenwich: nằm tại thủ đô Luân Đôn, với bề dày của một trường lâu đời nên Greenwich hội tụ đầy đủ các tố chất của một trường hiện đại về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Những khóa học được chú ý tại trường như Business, Management, Marketing, Computing, Tourism...

- Học bổng £1.000 cho sinh viên quốc tế

6. Kingston University: Đại học Kingston University có chất lượng giảng dạy cao, quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp. tổ chức tạị London, một thành phố được coi là sôi động và có bề dày lịch sử phong phú nhất thế giới. Tất cả các khoa của trường đều được chính phủ xếp hạng chất lượng xuất sắc. với 4 cơ sở, 7 khoa, giảng dạy các chương trình dự bị, cử nhân, sau đại học với rất nhiều ngành học nổi tiếng : Business, Architecture,…

- Học bổng từ 10- 50% học phí cho các bậc dự bị đại học hoặc các khóa dự bị thạc sĩ

7. City University London: Đại học City, London là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Anh quốc và Thế giới về ngành Quản lý, Kinh Doanh, Tài Chính, Tài Chính-Ngân hàng, Đầu tư,…

- Học bổng từ £1.000 đến £1.500 cho các bậc dự bị đại học hoặc các khóa dự bị thạc sĩ

8. Abbey DLD và Abbey London: Được thành lập từ năm 1985, có 4 trụ sở đặt tại các thành phố Cambridge, Manchester, Birmingham và London. Abbey Group là một trong những trường dự bị đại học hàng đầu Vương quốc Anh

- Học bổng  30-50% học phí cho các khóa A levels và Foundation

9. Bellerby’s colleges:  trường có 4 cơ sở đặt tại thành phố Brighton, Cambridge, Oxford và London. Sinh viên của trường cao đẳng Bellerbys đã vinh dự được chấp nhận vào rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn nước Anh, bao gồm gần 40 học sinh vào trường đại học Oxford, Cambridge chỉ trong 6 năm vừa qua.

- Học bổng đến £12.000 cho khóa học A-level

- Học bổng £5.000 cho khóa học cao đẳng 

- Học bổng £2.000 cho tất cả bậc học.

Chi tiết, liên hệ văn phòng Vietint:

Hà Nội: Số 19P, Thụy Khuê, Tây Hồ,  Tel: 04 3 776 4024, Email: vietintjsc@vnn.vn   

Tp Hồ Chí Minh: Lầu 5, số 32-34 đường Ngô Đức Kế,Quận 1, Tel: 08 3 824 6698, Email: vietinthcm@vietint.net