Cơ hội học tập tại các trường ĐH danh tiếng Mỹ

02/11/2011 00:00 Hải Doan
(GDVN) - Trong các ngày 9 và 11/11, đại diện của các trường nội trú hàng đầu Hoa Kì và Canada sẽ tổ chức buổi triển lãm "Trường nội trú Bắc Mỹ tại Việt Nam"

 

Tại triển lãm lần thứ 16 này, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về thông tin và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của các trường nội trú Mỹ và Canada về qui trình tuyển sinh và điều kiện học tập nội trú.

Triển lãm sẽ là cơ hội tốt để các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại những trường ĐH danh tiếng Mỹ, bao gồm Ivy Leagues.

Bà Annie Lundahl, công tác tại bang Bắc Carolina -  thuộc hội liên hiệp các trường nội trú (TABS) sẽ đến Việt Nam cùng phối hợp chia sẻ thông tin giữa sinh viên học sinh Việt Nam, các bậc phụ huynh và đại diện các trường nội trú.

“Bên cạnh việc đào tạo sinh viên học sinh để tuyển vào các trường đại học danh tiếng, các trường nội trú giúp trang bị cho học sinh những kĩ năng mềm và được làm quen với việc học tập theo chương trình đại học và làm quen tính tự lập. Họ được rèn luyện để thành đạt và sẵn sàng cho bước chuyển tiếp vào đại học."

Một nghiên cứu so sánh về chương trình giáo dục bậc trung học được thực hiện bởi nhóm Khoa học & Nghệ thuật thuộc Hoa Kì đã xác định được mối quan hệ chặt chẽ giữa đào tạo nội trú và sự thành công của sinh viên học sinh ở bậc Đại học.

Nằm trong dự đoán, kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng thời gian làm bài tập về nhà của học sinh nội trú (17-18 giờ/1 tuần) nhiều hơn gấp đôi so với các học sinh trường công lập.

Bà Lundahl cho biết: “Nhiều sinh viên Việt Nam đã thành công với chương trình đào tạo nội trú và giờ đây đang tiếp tục học tập tốt tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Và chúng tôi đang mong đợi thế hệ học sinh Việt Nam tiếp theo nối bước truyền thống này.

Hội thảo sẽ mở cửa miễn phí, để đăng kí dự triển lãm, vui lòng truy cập website www.boardingschools.com/hanoi hoặc www.boardingschools.com/hcmc.

Hải Doan