Cơ hội học tập tại London, Anh

15/01/2013 07:28 Theo VnExpress
Học viện Kinh tế và Chính trị London (London School of Economics and Political Science - LSE) là cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới.
Ra đời vào năm 1895, tới nay, chất lượng học thuật của LSE đã được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Theo báo cáo đánh giá chất lượng nghiên cứu quốc gia, LSE hiện dẫn đầu các trường đại học của Anh về tỷ lệ các công trình nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

Với khoảng 66% sinh viên và hơn 45% giảng viên của nhà trường tới từ các quốc gia (ngoài Vương quốc Anh), chất lượng và môi trường giáo dục mang tính quốc tế rõ nét của LSE không giới hạn trong phạm vi lớp học. Bên cạnh công tác giảng dạy, đội ngũ giảng viên của trường còn tích cực thực hiện các công trình nghiên cứu và là địa chỉ tham vấn tin cậy của các cơ quan chính phủ, công ty và các hãng thông tấn trên toàn thế giới. Những kinh nghiệm làm việc thực tế này là nguồn kiến thức bổ ích đối với sinh viên của trường.


Vị trí tọa lạc tại trung tâm thủ đô London là yếu tố quan trọng cấu thành bản sắc riêng biệt của LSE. Nằm liền kề Westminster, the City, tòa án và các hãng truyền thông lớn, địa thế thuận lợi của LSE, cho phép nhà trường nhanh chóng tiếp thu và trao đổi những luồng tư tưởng cập nhật với môi trường thực tế bên ngoài. Tập thể cựu sinh viên của trường hiện nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt trên phạm vi toàn thế giới, bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia và nhân vật đoạt giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực kinh tế, hòa bình và văn học.

LSE mang tới các chương trình học tập phong phú từ bậc cử nhân tới sau đại học, từ chuyên ngành kế toán, luật, quản trị tới quy hoạch đô thị được giảng dạy tại 30 khoa và viện chuyên ngành.

Từ ngày 23 đến 25/1, tại Hà Nội và TP HCM, cô Angela Heywood (đại diện tuyển sinh quốc tế) sẽ có buổi nói chuyện giúp các bạn tìm hiểu cơ hội học tập và đăng ký học tại LSE.

Để có thêm thông tin chi tiết về nhà trường, yêu cầu tuyển sinh cũng như các chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Việt Nam, truy cập tại đây.

Chương trình được diễn ra vào lúc:

- 18h30-20h, thứ tư, ngày 23/1, tại phòng họp số 4, tầng 3, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
- 18h-19h30, thứ sáu, ngày 25/1 tại Khách sạn Norfolk, 117 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.

Theo VnExpress