Cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm cùng du học hè

19/06/2012 06:00 thutucduhoc
(GDVN) - Những năm gần đây, du học hè rộ lên như một phong trào, nhưng sự thật, đây có phải chỉ là một trào lưu mới nổi hay là một cơ hội cọ sát thực tế với cách sống và học tập nước ngoài?

   
Du học hè là một chương trình học ngắn hạn các khóa kỹ năng mềm hay ngôn ngữ bản địa ngắn hạn tại nước khác, các khóa học phổ biến nhất hiện tại được tổ chức ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore với nhiều độ tuổi khác nhau.

Những năm gần đây, du học hè rộ lên như một phong trào, nhưng sự thật, đây có phải chỉ là một trào lưu mới nổi hay là một cơ hội cọ sát thực tế với cách sống và học tập nước ngoài?

Du học hè là một chương trình học ngắn hạn các khóa kỹ năng mềm hay ngôn ngữ bản địa ngắn hạn tại nước khác, các khóa học phổ biến nhất hiện tại được tổ chức ở Anh, Mỹ, Úc, Singapore với nhiều độ tuổi khác nhau.

Hiện nay, du học hè chủ yếu cung cấp những khóa Anh Văn ngắn hạn kết hợp cùng việc trải nghiệm môi trường sống và học tập tại chỗ. Chia sẻ cùng chúng tôi, Bryan Đoàn, cựu du học sinh từng công tác trong ngành tư vấn tại Singapore cho biết: “ý nghĩa của các khóa du học hè nằm ở chỗ các em học sinh được trải nghiệm phương pháp học tập tiên tiến và mới lạ, đây chính là nền tảng cho các em về sau nếu có ý muốn học tập tại nước ngoài. VD: việc học tập gắn chặt với tham khảo kiến thức ở thư viện hiện vẫn còn khá mới mẻ với học sinh Việt Nam nhưng gần như là bắt buột tại các nước. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ thanh toán trong cuộc sống hàng ngày và ít sử dụng tiền mặt cũng là một hình thức học về kiểm soát tài chính cá nhân rất tự nhiên tại nước ngoài nhưng lại khá mới mẻ với du học sinh Việt Nam.”

Mùa hè năm nay, hầu hết các công ty tư vấn du học đều giới thiệu những chương trình du học hè cực kỳ hấp dẫn cùng nhiều quà tặng và khuyến mãi. Nắm bắt kịp thời xu hướng này, các ngân hàng cũng tung ra nhiều gói ưu đãi dành riêng cho đối tượng du học để mang lại lợi ích tối đa cho các du học sinh muốn trải nghiệm học tập tại nước ngoài. Đơn cử như ngân hàng Sacombank với gói ưu đãi “Chuyển tiền an toàn, rộn ràng du học” với những ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế thấp nhất thị trường hiện nay, mở thẻ tín dụng không cần chứng minh tài chính và còn miễn cả phí thường niên, cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn khi tham gia chương trình. Với những ưu đãi này, các bậc cha mẹ hoàn toàn kiểm soát được tài chính cho con em đi du học và an tâm với sự hỗ trợ tối đa từ phía ngân hàng.

Điểm nóng
Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”. TOP 5 trường ĐH 'đỉnh' nhất New Zealand.
Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới (P5) Du học dưới con mắt cựu du học sinh.
Du học: một mùa hè, một kỳ, hay một năm? Tại sao người châu Âu “sính” xe đạp.

thutucduhoc