Cựu sinh viên thành công tại Học viện Giáo dục Quốc gia, Singapore

05/06/2017 06:29 Trúc Diệp
(GDVN) - Đây là trường đại học trẻ số một trên thế giới và có 19 ngành học nằm trong Top 50 thế giới theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds (QS).

Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE), Singapore là một học viện độc lập thuộc Đại học Công nghệ Nanyang.

Đây là trường đại học trẻ số một trên thế giới và có 19 ngành học nằm trong Top 50 thế giới theo xếp hạng của Quacquarelli Symonds (QS).

Một trong số đó là Giáo dục, được quản lý độc lập bởi NIE. NIE đã được xếp hạng là một trong 20 cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới và đứng top 3 ở Châu Á.

Đồng nghĩa với sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu giáo dục, NIE đã qua nhiều năm nuôi dưỡng và thu hút rất nhiều sinh viên ưu tú trong các chương trình khác nhau. Cùng điểm qua những gương mặt cựu sinh viên đáng chú ý dưới đây.

Tiến sĩ Ang Hak Seng, đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Tiến sĩ Ang Hak Seng đang là Phó Bí thư, Ủy viên của Tổ chức từ thiện và là Giám đốc điều hành của các Cơ quan Đăng ký xã hội hợp tác và Tổ chức đôi bên cùng có lợi tại Bộ Văn hoá, Truyền thông và Thanh niên Singapore.

Tiến sĩ Ang Hak Seng chia sẻ: “Là người đứng đầu một tổ chức và là một chuyên viên xây dựng cộng đồng, tôi muốn tận dụng kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được suốt thời gian qua.

Nghiên cứu khi theo đuổi bằng cấp cao hơn đã giúp tôi học được những cách mới để làm những điều thông minh hơn, nhanh hơn và cuối cùng, tốt hơn cho công dân của chúng ta.

Trong việc lựa chọn giữa trở nên thông minh hơn, nhanh nhạy hơn hoặc tốt hơn, luôn có sự cân bằng.

Vì vậy, tôi quyết định tham gia vào nghiên cứu vấn đề này để  đáp ứng sự tò mò và tìm kiếm những hiểu biết và kiến thức mới”.

Tiến sĩ Gog Soon Joo, đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ Giáo dục (bằng kép)

Tiến sĩ Gog Soon Joo đang giữ vị trí Giám đốc Tập đoàn của Tập đoàn Đối tác Đào tạo và Giám đốc nghiên cứu với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Singapore.

Tiến sĩ Gog Soon Joo cho biết: “Trước khi tham gia vào chương trình, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và thấy cần mở rộng kiến thức của mình để đóng góp vào trọng tâm chiến lược của giáo dục và đào tạo thường xuyên (CET) tại Singapore.

Một chuyên viên nghiên cứu trên cơ sở bằng cấp cao dường như là con đường cho tôi khi mục đích cuối cùng của tôi là để trau dồi nghề nghiệp của mình”.

Tiến sĩ Cao Feng, đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ Khoa học xã hội (chuyên ngành Ngôn ngữ học ứng dụng)

Tiến sĩ Cao Feng đang là giảng viên của Trung tâm Giao tiếp Ngôn ngữ Anh tại Trường đại học Quốc gia Singapore.

Tiến sĩ Cao Feng chia sẻ về giảng viên của Học viện NIE: “Nhìn chung, tôi nghĩ rằng đội ngũ giảng viên của NIE có kiến thức vững vàng và rất đáng tôn trọng.

Tôi cũng rất may mắn được biết đến một số giáo sư rất thân thiện và cởi mở. Họ quan tâm đến sinh viên và đưa ra những lời khuyên cực kỳ bổ ích. Tôi đã nhận sự giúp đỡ nhiệt tình từ họ trong học thuật cũng như mở rộng sự nghiệp”.

Cô Lim Ai Lay, đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Giáo dục (Giáo dục đặc biệt)

Cô Lim Ai Lay - Hiệu trưởng Trường Cerebral Palsy Alliance Singapore.

Cô Lim Ai Lay chia sẻ: “Với kiến thức mà tôi đã đạt được trong quá trình học chương trình thạc sĩ, tôi tự tin hơn để hỗ trợ nhân viên và sinh viên của mình.

Tôi có thể hiểu được những thách thức mà sinh viên, nhân viên, cũng như gia đình họ phải đối mặt.

Tôi cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm từ trải nghiệm với tư cách là một hiệu trưởng để nâng cao thương hiệu của nhà trường”.

Tiến sĩ Nazir Amir, đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ 

Tiến sĩ Nazir Amir đang là giáo viên chủ chốt tại Trường Trung Học Cơ Sở Greenview; là người nhận giải thưởng của Tổng thống dành cho giáo viên năm 2014 và Giải thưởng Giáo viên xuất sắc Fullbright năm 2016.

Tiến sĩ Nazir Amir cho biết: “Làm công tác nghiên cứu đã giúp tôi trở thành một giáo viên giỏi hơn và điều đó đã tác động tích cực đến việc học tập của học sinh.

Làm nghiên cứu cũng cho phép tôi khám phá, nhận biết và phát triển các chiến lược giảng dạy có hiệu quả đối với học sinh của tôi.

Tôi cũng đã học được tầm quan trọng của việc chia sẻ các chiến lược như vậy trong các tạp chí quốc tế và các chương sách, cùng với việc thuyết trình trong các hội nghị”.

Tiến sĩ Mercy Karuniah Jesuvadian, đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ Giáo dục (Giáo dục mầm non)

Tiến sĩ Mercy Karuniah Jesuvadian hiện đang là giảng viên tại NIE.

Tiến sĩ Mercy Karuniah Jesuvadian chia sẻ: “Tôi đã rất say mê theo đuổi chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại NIE khi nhận thấy chương trình đã cung cấp kiến thức cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Các chủ đề được thiết kế để cung cấp thông tin về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực. Điều đó rất tốt cho tôi vì kiến thức nền tảng của tôi không phải mầm non và cần một số kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này.

Sự chặt chẽ của các chương trình cũng đã thu hút tôi tham gia các môn học. Khi tôi tiến bộ, tôi cũng được đặc quyền làm việc với các giảng viên đặc biệt, là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ”.

Cô Poon Kee Lee, đã tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học xã hội (Tư vấn & Hướng dẫn)

Poon Kee Lee đang là chuyên gia về xạ trị  tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore.

Poon Kee Lee cho hay: “Việc trải qua chương trình học đã nâng cao chất lượng công việc của tôi là một chuyên gia xạ trị tại Trung tâm Ung thư Quốc gia.

Nó làm tăng nhận thức của tôi về những lo âu, đau đớn có thể xảy ra, về những vấn đề tâm lý mà các bệnh nhân ung thư có thể trải qua và giúp cho tôi trở nên nhạy cảm hơn và có đủ khả năng đối diện, giải quyết các tình trạng cảm xúc khác nhau của bệnh nhân.

Hơn nữa, việc được huấn luyện tư vấn đã trang bị cho tôi những kỹ năng và các chiến lược tốt hơn để hỗ trợ các bệnh nhân gặp khó khăn trong xạ trị đặc biệt, ví dụ như nỗi sợ hãi khi được cố định dưới mặt nạ để  điều trị”.

Để  xem danh sách các chương trình học Thạc sỹ và Tiến sỹ ở Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore, vui lòng truy cập địa chỉ www.nie.edu.sg/gpl/hd

Cơ hội gặp gỡ các đại diện từ NIE tại Việt Nam để tìm hiểu thêm về các chương trình cao học:

Ngày: 15 tháng 6 năm 2017

Thời gian: 9 - 11.30 am

Địa điểm: Fortuna Hotel Hanoi

Ngày: 17 tháng 6 năm 2017

Thời gian: 9 - 11.30 am

Địa điểm: Kim Do Royal Hotel Saigon

Để đăng ký tham dự sự kiện, vui lòng truy cập: www.nie.edu.sg/vietnam

Túi quà tặng sẽ  được trao cho tất cả  những người tham gia sự kiện ở cả hai địa điểm trên.

(Số lượng hạn chế và chỉ một túi quà tặng cho mỗi người tham dự).

Trúc Diệp