Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P7).

11/05/2012 10:43 Hải Jolie (TH)
(GDVN) - Bảng xếp hạng Hệ thống giáo dục Đại học thế giới của tạp chí Times (Times Higher Education)  là bảng xếp hạng quốc tế toàn diện và uy tín.

41. Georgia Institute of Technology - United States

Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology) được thành lập vào năm 1885 và được đặt tại Atlanta, Georgia. Trường đại học công lập này có các cơ sở khác nhau ở Savannah, Athlone, Ai-len, Metz, Pháp, Singapore và Thượng Hải, Trung Quốc

Tại đây cung cấp nhiều chương trình học tập thông qua sáu chuyên khoa chính: Địa lý, Kiến trúc, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, quản lý.

Học viện Georgia được đánh giá là một trong 5 trường mạnh nhất nước Mỹ về các ngành kỹ thuật (theo US News & World Reports).

42. Ludwig-Maximilians-Universität München - Germany

Trường Đại học Ludwig Maximilian Munich (tiếng Đức: Ludwig – Maximilians – Universität München), hay Đại học Munich (viết tắt LMU) là một trường đại học ở Munich, Đức. Đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức và cũng được coi là một trong số những trung tâm đào tạo lớn nhất của nước Đức, đồng thời được xếp vào top 15 trường đại học uy tín hàng đầu của Châu Âu. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo sáng kiến xuất sắc các trường Đại học Đức.

Các ngành khoa học là thế mạnh của Đại học Ludwig Maximilians, với các trung tâm nghiên cứu chuyên về các lĩnh vực như công nghệ nano, đa dạng sinh học, di truyền học, luật, kinh tế, y học, xã hội học và khoa học tự nhiên. Hiện có 700 giáo sư và 3600 giảng viên đang công tác nghiên cứu và giảng dạy trong 18 khoa của trường.

LMU Minich có nhiều trung tâm nghiên cứu là đối tác với nhiều viện nghiên cứu nổi tiếng ở Đức, hệ thống thư viện hoàn thiện cơ sở vật chất với một thư viện trường và 130 thư viện cấp khoa. LMU Munich có nền tảng giáo dục toàn diện và đó là lý do tại sao LMU Munich luôn mở rộng cánh cửa chào đón  bạn tham gia học tập và nghiên cứu tại đây.

43. University of Melbourne - Australia

Được thành lập vào năm 1853, đây là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc.

Là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Trong hơn 150 năm, Đại học Melbourne luôn giữ vị trí số 1 tại Úc, gần đây trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) và Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đã một lần nữa khẳng định vị trí của trường là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới và là nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu tại Úc.

Trường xếp hạng 6 toàn cầu về đánh giá của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên có cơ hội việc làm tốt, vị trí xã hội cao và thu nhập lý tưởng, xứng đáng với sự đầu tư. Cụ thể, sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm tốt với tỷ lệ 87,5%, so với mức trung bình 85,2% của Australia.

Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: y, dược, kinh doanh: kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mai, doanh nghiệp; luật; quản lý; cơ khí; công nghệ thông tin; khoa học tự nhiên; khoa học xã hội.

44. Australian National University (ANU) - Australia

Đại Học Quốc Gia Australia là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý.. xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Nếu bạn tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này, bạn chắc chắn đã nắm được một phần thành công trong tay!

Trường đại học Quốc gia Australia (ANU) tọa lạc tại thủ đô Canberra là trường đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập bởi quyết định của chính phủ vào năm 1946 nhằm xây dựng kiến trúc thượng tầng tri thức cho quốc gia. Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Với những uy tín và  thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho sinh viên, ANU vinh dự là  là thành viên trong nhóm  8 trường Đại học danh tiếng nhất của Úc.

Với nhiều chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội…

Hàng năm có rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế  theo học tại ANU, hiện nay nhà trường có khoảng 4000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một  trong những đại học hàng đầu thế giới.

45. University of California, Davis - United States

Trường Đại học California Davis (UC Davis - The University of  California, Davis, www.ucdavis.edu) là một trong 10 trường đại học thuộc hệ thống các Trường Đại học California (University of  California system). Hệ thống các Trường Đại học California được thành lập năm 1868 và trở thành hệ thống giáo dục bậc cao hàng đầu của nước Mỹ.

Trường Đại học California Davis  là một trong những trường đại học danh tiếng của Mỹ, thu hút được rất nhiều sinh viên giỏi của nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Trường được thành lập năm 1905 như là một trang trại đại học giữa các cánh đồng phì nhiêu của thung lũng trung tâm của bang California.

Trường Đại học California Davis là một trường nổi tiếng hàng đầu trên thế giới về  khoa học nông nghiệp, sinh học, công nghệ sinh học và môi trường và hiện nay cũng được đánh giá vượt trội về nghệ thuật, khoa học nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, giáo dục, y học, luật và quản lý. Hàng năm, Trường Đại học California Davis tuyển khoảng 30 000 sinh viên để đào tạo cho hơn 100 chương trình đại học và trên 86 chương trình sau đại học tại 4 trường kỹ thuật về Khoa học nông nghiệp và môi trường, Khoa học sinh học, Kỹ thuật, và Văn học và khoa học xã hội và 5 trường chuyên nghiệp về Giáo dục, Luật, Quản lý, Y và Thú y.

Hải Jolie (TH)