Đỗ Hà Ngân đoạt vương miện "Hoa hậu Sinh viên Việt Nam" tại Pháp

04/03/2013 15:11 Nghiêm Thị Thu Trang
(GDVN) - Tại chung kết cuộc thi Miss Xuân 2013 diễn ra vào đêm 02/03/2013 (giờ Pháp), vượt qua 19 thí sinh, Đỗ Hà Ngân (20 tuổi), sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính, đại học Paris 10 đã xuất sắc đạt vương miện Hoa hậu cuộc thi lần thứ 4 Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp (Miss Xuân 2013) với giải thưởng là một chuyến bay khứ hồi Paris-Việt Nam từ nhà tài trợ Vietnam Airlines.

Với danh hiệu này, hoa hậu Đỗ Hà Ngân sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giao lưu quốc tế do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2 được trao cho các sinh viên Hoàng Yến, 21 tuổi và Dương Hồng Lam, 19 tuổi.

Đại sứ Dương Chí Dũng trao giải cho hoa hậu cho sinh viên Đỗ Hà Ngân .


Chương trình chung kết đã diễn ra rất sôi nổi, trẻ trung và không kém phần hấp dẫn. Các thí sinh lần lượt

Chung kết cuộc thi Miss Xuân 2013 có 19 thí sinh được chọn từ hơn 40 ứng cử viên đăng ký đến từ nhiều thành phố trên toàn nước Pháp. Đêm chung kết cuộc thi với 3 phần thi chính: Áo dài truyền thống, Trang phục dạ hội và phần thi Ứng xử.

biểu diễn với trang phục áo dài và áo dạ hội. Màn biểu diễn áo dài được kết hợp với hoa sen tạo nên sự nữ tính, dịu dàng của những cô gái vốn thường ngày rất năng động, hiện đại. Sau đó, 5 cô gái được chọn để bước tiếp vào phần thi ứng xử đã trả lời rất thông minh các câu hỏi nhận được, thể hiện sự sâu sắc, chân thành và sáng tạo.
Thêm vào đó, một phần rất quan trọng của đêm là trao phần thưởng trị giá 500 Euro cho các bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực, như khoa học, kinh tế, du lịch…

Ngoài các phần thi chính, khán giả còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật của các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật.

Được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp UEVF từ năm 2007, Miss Xuân đã trở thành một sự kiện được mong chờ không chỉ đối với các sinh viên mà cả những kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Chương trình cũng là một nơi đem lại không khí Xuân cho những người xa xứ và để quảng bá văn hóa Việt. Khách tham dự sẽ được mãn nhãn với triển lãm về Việt Nam.

Năm nay, slogan của chương trình Miss Xuân là "Vẻ đẹp của sự đam mê – trẻ trung – năng động. Hãy đến với Miss Xuân – nơi biến nhưng ước mơ của bạn thành sự thật". Ngoài tri thức, chương trình còn mong các thí sinh có sự năng động để hội nhập, bắt kịp với thế giới và sự đam mê – đam mê sống, học tập và làm việc.

Miss Xuân 2013 đã để lại nhiều ấn tượng và như lời chào xuân, mở đầu một năm mới với nhiều thành công mới của sinh viên Việt Nam tại Pháp.
        
Nghiêm Thị Thu Trang