Du học Mỹ: Các trường đại học tích cực di chuyển theo hướng toàn cầu

23/08/2012 10:42 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) - Mỹ luôn là đất nước dẫn đầu trong việc toàn cầu hóa nền giáo dục. Tuy nhiên Mỹ chưa bao giờ ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng trong lĩnh vực giáo dục.

Mỹ luôn là đất nước dẫn đầu trong việc toàn cầu hóa nền giáo dục. Tuy nhiên Mỹ chưa bao giờ ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng trong lĩnh vực giáo dục. Mặc dù gần đây các khóa học sử dụng ngôn ngữ  không phải tiếng Anh có chút suy giảm và số lượng các hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng không nhiều như trước, nhưng nếu nhìn bức tranh tổng thể, giáo dục Mỹ hiện đang phát triển theo chiều hướng quốc tế hóa một cách nhanh chóng (theo báo cáo của Hội đồng giáo dục Hoa kỳ).

Chương trình “Xây dựng bản đồ quốc tế hóa của các cơ sở giáo dục Hoa kỳ” đã được đưa ra chú trọng vào các khía cạnh như: yêu cầu nhập học, tài trợ, chương trình đào tạo và chính sách nhằm đánh giá mức độ mà các trường đại học tại Mỹ đang tìm kiếm ở các nước trên thế giới nơi có thể tiếp cận đến thị trường sinh viên tiềm năng cho nền giáo dục nước này.

Chủ tịch hội đồng giáo dục Hoa Kỳ, ông Molly Corbett Broad cho biết: “Chúng tôi, những nhà làm giáo dục luôn ý thức được việc nền giáo dục của Mỹ phải luôn trong tư thế sẵn sàng để hoạt động ngoài biên giới của mình”. Trong một báo cáo gần đây, Hội đồng giáo dục Hoa Kỳ đã đưa ra những con số thể hiện sự tăng trưởng trong quốc tế hóa nền giáo dục của nước này trong 3 năm vừa qua. Còn trong một cuộc khảo sát về sự phát triển quốc tế hóa trong nền giáo dục Mỹ, đã có đến 93% các tổ chức giáo dục bậc tiến sỹ và 78% các tổ chức giáo dục dưới các hình thức khác có chung quan điểm này. 47% các tổ chức giáo dục được khảo sát cho rằng việc quốc tế hóa nền giáo dục thu hút các khoản đầu tư vào quá trình này nhiều hơn hẳn so với 5 năm về trước.

Và một điểm  nữa để nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc quốc tế hóa giáo dục đó là có đến 68% các trường đại học và tổ chức giáo dục khẳng định rằng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế được đưa vào cân nhắc khi tuyển dụng giảng viên, con số này tăng từ 32% năm 2006.

Điểm nóng

Tìm hiểu 10 trường Đại học "còi" nhất nước Mỹ.

10 lý do để theo học tại Dublin City University (DCU).
Du học trực tuyến & và du học truyền thống Công viên Phoenix, Ireland.

Cẩm nang HD Sinh viên: Bài 3 - Học tập là mục tiêu chính.

BDT số 44: Trường Đại học trẻ tuổi của thành phố Dublin (DCU).

Theo Hotcourses.vn