Du học sinh Việt tại Pháp tự hào "Tôi yêu Việt Nam"

16/10/2012 22:00 Theo Kenh14.vn

(GDVN) - 25 du học sinh Việt Nam tại INSA Toulouse - Pháp đã cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng, hát vang ca khúc "Tôi yêu Việt Nam" cực sôi động và nhiều cảm xúc.

Tuần vừa qua (từ ngày 7/10 đến 14/10) tại INSA Toulouse – một ngôi trường đào tạo kỹ sư ở Toulouse, Pháp đã diễn ra tuần lễ quốc tế. Đây là một chương trình thường niên rất được các bạn sinh viên ủng hộ với nhiều hoạt động thú vị như giới thiệu món ăn truyền thống của các đất nước khác nhau tại căng tin của trường; tổ chức hội thảo giới thiệu văn hóa quốc tế. Và hoạt động được mong đợi nhất chính là đêm văn nghệ với sự tham gia của du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngay từ khi nhận được lịch thông báo về thời gian diễn ra Tuần lễ quốc tế, hội du học sinh Việt Nam ở INSA Toulouse đã vô cùng hào hứng và cùng tập hợp nhau lại bàn bạc và lên kế hoạch tham gia. Với mong muốn giới thiệu cho bạn bè quốc tế một hình ảnh các bạn trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, đồng thời thể hiện được tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc, các bạn ấy đã quyết định biểu diễn tiết mục Flashmob “Tôi yêu Việt Nam”. 
 


Thời khóa biểu học tập của mọi người đều khá bận và khác nhau nhưng các du học sinh đã cố gắng thu xếp mỗi tối dành ra 1 tiếng để tập luyện. Không những thế, nhằm tăng “hiệu ứng” cho tiết mục, các bạn ấy còn mua những chiếc áo màu đỏ và dùng sơn vẽ hình sao vàng trước ngực để làm đồng phục nữa.

Sau hơn 1 tuần tập luyện, chuẩn bị, cuối cùng giờ G đã đến. 25 du học sinh Việt Nam, khoác trên mình chiếc áo mang màu cờ Tổ Quốc  ra nhảy trên nền nhạc của bài hát “Tôi yêu Việt Nam” đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho tất cả những người có mặt ở đêm văn nghệ. Khi chương trình khép lại, bạn bè các nước tranh nhau chụp ảnh lưu niệm với các bạn du học sinh Việt Nam.

 


Một thành viên hào hứng: "Chúng mình rất vui vì đã phần nào đem đến một hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam cho bạn bè thế giới. Và chúng mình cũng muốn thể hiện rằng, dù có ở bất cứ nơi đâu, chúng mình cũng luôn tự hào được mang trong mình dòng máu Việt Nam. Có lẽ không lời nào có thể nói chính xác hơn câu hát: “Từ trái tim xin một lời, tôi yêu Việt Nam”.

Theo Kenh14.vn