Festival văn hóa Việt Nam ở thành phố Tula-LB Nga

19/04/2012 09:29 Theo baonga
(GDVN) - Chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 và ngày quốc tế lao động 1-5, sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tula, Liên Bang Nga  đã cùng nhau tổ chức một festival hoành tráng và đáng nhớ để hướng về Tổ Quốc.

 Sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị công phu và kĩ lưỡng, festival bao gồm hai phần: triển lãm và văn nghệ với sự tham gia của  53 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tula đã được diễn ra vào 15h ngày 17-04-2012 vừa qua. Chương trình đã thu hút được sự chú ý của ban giám hiệu và thày cô giáo trường quốc tế hội doanh nghiệp, hội đồng hương Việt Nam cùng đông đảo sinh viên Việt Nam tại Tula.

Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trong 60 phút nhưng buổi triển lãm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp . Những mô hình thu nhỏ từ hình ảnh Văn Miếu , hoa sen … những chiếc nón lá , những chiếc xe đạp thời xưa, hay những nét chữ rồng múa phượng bay… tất cả giúp người xem có cái nhìn tổng quan nhất, đặc trưng nhất về con người Việt, văn hóa Việt.

Giới thiệu hình ảnh Việt Nam tại triễn lãm


Tiếp đó, phần văn nghệ với những tiết mục ấn tượng do sinh viên Việt Nam và sự tham gia của bạn bè sinh viên quốc tế đã tạo ra nét đặc biệt cho buổi Fesival.Tinh thần sinh viên quốc tế được thể hiện rõ nét qua những buổi cùng nhau tập luyện.Hình ảnh quê hương cũng trở nên gần gũi, tự hào hơn bao giờ hết khi chính những sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau muốn tìm hiểu và thể hiện nét đẹp Việt Nam.Từ đó, mỗi du học sinh Việt Nam đều thấy thêm yêu quê hương, yêu nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc

 
Nét đẹp của cô gái xưa trong phần thể hiện của du học sinh Việt Nam và các bạn Nga

Festival  thêm một lần nữa mang đến cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam  đến với thầy cô và bạn bè quốc tế.


Điểm nóng
Hoạt động kỷ niệm ngày 30 – 4 của DHS VN tại thành phố Obninsk, Nga
Cùng DHS Khám phá vẻ đẹp các lễ hội hoa trên đất nước Hàn Quốc
Bảng so sánh chi phí du học ở các nước Chùm truyện cười : Nhận diện sinh viên
Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài Cùng Chi Bảo : Nghe, nghĩ và ngẫm...
Theo baonga