Gala “Xuân SV” gây quỹ ủng hộ người nghèo Việt Nam

23/01/2012 04:00 Hồng Hạnh
(GDVN) - Tại đêm Gala “Xuân SV” của du học sinh Nga, BTC phát động phong trào ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo ở Việt Nam.

Sự kiện này sẽ chính thức ghi hình vào 17h30, ngày 19/1 tại trường quay Hội trường khoa Quốc tế, và lên sóng vào ngày 21/1 (tức ngày 28 Tết âm lịch).

Hòa chung không khí Tết cổ truyền đang đến gần với đất nước Việt Nam yêu mến, những người con xa xứ cũng mang trong mình những tâm trạng “rộn ràng” không kém. Ba từ “Tết Nguyên Đán” nghe thật giản dị mà lại đem đến cho những người con Việt Nam những cảm xúc thật khác nhau, từ háo hức, vui tươi, phấn khởi đến hào hùng, lắng đọng, thiêng liêng. Tết không chỉ là ngày mà những người thân trong gia đình có thể sum vầy lại với nhau, mà còn là ngày mọi người cùng nhau nhớ đến cội nguồn, tổ tiên.


Chuẩn bị cho "Xuân SV".

Hiểu và thấm thía được điều này, ban tổ chức (BTC) “Xuân SV” đã dựng nên các nội dung cơ bản cho chương trình trên cơ sở mục đích, ý nghĩa như vậy. Các phóng sự phản ánh cuộc sống, phong trào một năm qua cũng như không khí đón Tết của cộng đồng người Việt và sinh viên tại Irkutsk là những nội dung ko thể thiếu trong "Xuân SV". Bên cạnh đó, không thể thiếu các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân, sự kiện bình chọn danh hiệu “Nhân vật của năm” cũng đang gần đi đến kết quả cuối cùng và còn nhiều tiết mục ý nghĩa, bất ngờ khác.

Hoài Đảm, nhà tổ chức sản xuất cho biết: “Với mong muốn đem đến cho khán giả cảm giác mới mẻ, hấp dẫn khi theo dõi chương trình, BTC đã khéo léo chuẩn bị từ việc thể hiện sân khấu nhiều lớp với đội ngũ MC trẻ trung, năng động hay sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt. Và đây sẽ là chương trình lớn nhất trong năm do SvIrk365 sản xuất”.

Để thực hiện chuơng trình, SvIrk365 đã phải huy động nguồn nhân lực khổng lồ: trên 40 PV,BTV, KTV và các CTV ở Irkutsk, toàn Nga cũng như Việt Nam. Chương trình cũng đuợc sự tạo điều kiện của CB LHS Irkutsk, sự hỗ trợ hết mình của Ban Đại diện sinh viên, BCH Liên chi Đoàn, các tiểu ban chuyên môn và sự ủng hộ rất lớn từ các cô chú người Việt đang làm việc tại Irkutsk về vật chất và tinh thần.


Nhóm SvIrk365 đến thăm một gia đình cô chú người Việt chiều 23 Tết âm lịch.

Hiện nay, quá trình chuẩn bị cho chương trình vẫn đang được ê-kip sản xuất gấp rút hoàn tất với sự dàn dựng công phu và giàu tâm huyết của những người thực hiện, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một chương trình lớn, giàu ý nghĩa nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

Đặc biệt, tại đêm Gala “Xuân SV” lần này, BTC cũng phát động phong trào ủng hộ, giúp đỡ đồng nghèo ở Việt Nam, gửi về qua Quỹ vì người nghèo của TW MTTQVN – ĐTHVN. Đến thời điểm này,  nhiều mạnh thường quân là các cô chú Hội nguời Việt, nghiên cứu sinh, sinh viên tại Irkutsk  cũng đã liên lạc trước với BTC để tham gia ủng hộ.

Thông tin liên hệ BTC ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo theo địa chỉ:

Trưởng BTC, Tổng đạo diễn: Nguyễn Khắc Điệp – SĐT: +7924.639.6886 , yahoo: khacdiep62

Chịu trách nhiệm sản xuất: Nguyễn Hoài Đảm – SĐT: +7964.113.04.05 , yahoo: hoaidam_1204


Hồng Hạnh