Gặp gỡ đầu năm 2012 của cựu Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

29/02/2012 12:28 Theo Vietnam+
(GDVN) - Cuối tháng 2 hàng năm, các cựu du học sinh Việt Nam tại xứ kim chi lại có dịp gặp gỡ, chia sẻ với nhau cuộc sống và ôn lại kỉ niệm xưa.

Tối 25/2, buổi gặp mặt thường niên cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc do Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Từ năm 2006 đến nay, với sự tài trợ của Công ty Xây dựng Hanshin chương trình gặp mặt đầu năm đã thu hút được sự tham gia của 170 cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.
Buổi gặp mặt lần  thứ 6 của cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Năm nay, bên cạnh các cựu du học sinh, chương trình còn có thêm khách mời là 30 sinh viên bộ môn tiếng Hàn của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Buổi lễ là nơi để các cựu du học sinh sau khi trở về nước có dịp gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm đồng thời trao đổi với nhau những vấn đề trong cuộc sống hiện tại. Đây cũng là dịp để các cựu du học sinh đưa ra những ý kiến để Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hoạt động tốt hơn nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công ty Hanshin, ông Choi-Yong sun cho biết ông rất vui khi tổ chức buổi lễ này như chiếc cầu nối giữa các cựu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.Ông cũng cam kết Công ty Xây dựng Hanshin sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động của Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của hội. Cùng với lễ gặp mặt các cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ở Hà Nội,  Công ty xây dựng Hanshin hỗ trợ tổ chức buổi gặp mặt thường niên các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vào dịp Quốckhánh 2/9 hàng năm. Đặc biệt  Hanshin cũng tài trợ  kinh phí cho hoạt động thường kỳ hàng tháng, hàng quý của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, giúp hội duy trì trang web http://www.vsak.vn làm cầu nối liên kết các sinh viên Việt đang du học trên khắp xứ sở kim chi.Theo Vietnam+