Giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi viết: “Tìm hiểu về đất nước Ireland"

10/07/2012 09:00 Ban Biên Tập
(GDVN) - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Ireland và Phòng thương mại Ireland chính thức phát động Cuộc thi “ Tìm hiểu đất nước, con người và nền giáo dục Ireland”.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước có cơ hội được thể hiện khả năng tìm kiếm thông tin và những hiểu biết về một đất nước Ireland xinh đẹp và có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho Du học sinh Việt Nam đã và đang học tập, sinh sống tại Ireland có thể chia sẻ những cảm nhận, hiểu biết của mình về đất nước, con người và nền giáo dục của đất nước này. Đây sẽ là tiền đề, tạo điều kiện để đưa hình ảnh đất nước, con người Ireland trở nên gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục của Ireland


Cuộc thi được tổ chức từ ngày 10/7/2012 đến hết ngày 10/10/2012
Dự kiến trao giải ngày 30/10/2012.

1.    Đối tượng dự thi:


Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước .


2.    Điều kiện dự thi:


-    Bài viết bằng tiếng việt có dấu, tối đa 1.000 từ.

-    Bài viết gửi kèm theo ảnh minh họa, thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ.
-    Không giới hạn số lượng bài gửi.
-    Bài viết dự thi gửi về hòm thư toasoan@giaoduc.net.vn hoặc truy cập http://giaoduc.net.vn  để vào công cụ gửi bài viết tự động trong chuyên mục Cuộc thi viết “Tìm hiểu Ireland”.

3.    Căn cứ trao giải:


- Bài viết (bài viết, cảm nhận, hồi ức, các bài tổng hợp thông tin thú vị về Ireland từ tài liệu internet) có thể đề cập đến tất cả các vấn đề tự nhiên, xã hội của đất nước Ireland:

+ Giáo dục: Nền giáo dục Ireland, cuộc sống của du học sinh, chính sách du học...
+ Văn hóa - Ẩm thực
+ Âm nhạc, văn học. 
+ Du lịch - phong cảnh
+ Thể thao: Đội bóng, cầu thủ, HLV bóng đá, các VĐV nổi tiếng khác.
+ Nhân vật yêu thích, địa danh yêu thích…
Như vậy, bạn không nhất thiết là người đã đến Ireland cũng có thể có bài viết tốt về Ireland.

-   Các bài viết gửi về sẽ được đăng tải trên chuyên mục riêng “Tìm hiểu Ireland” trên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (http://giaoduc.net.vn). Căn cứ vào lượng bình chọn trên từng bài viết, Ban tổ chức sẽ sơ loại và lọc ra 100 bài vào vòng chung khảo. Chỉ những bài được chọn vào vòng chung khảo mới được Hội đồng giám khảo chấm và trao giải chính thức.

4.    Yêu cầu:


-      Yêu cầu cung cấp và đối chiếu bản gốc Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, của thí sinh để kiểm tra điều kiện với những đối tượng được trao giải.

-    Cung cấp đầy đủ các thông tin Họ tên, Ngày sinh, Quê quán, điện thoại, email, địa chỉ các mạng xã hội (nếu có) như Facebook, Google+, Zing...
-    Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.
-    Tác phẩm được giải và tác phẩm dự thi sẽ được Báo Giáo dục Việt Nam đăng trên chuyên mục “Tìm hiểu Ireland” để bạn đọc bình chọn;
-    Tác phẩm đăng không được trả thù lao.
-    Tác phẩm được giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.
-    Ban tổ chức được khai thác, sử dụng những bài viết /hoặc hình ảnh của các thí sinh tham dự cuộc thi vào các mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông; đưa ra các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với các đối tượng tham gia cuộc thi (nếu cần).
 
5.    Lịch trình cuộc thi:


-    Phát động trên Báo GDVN (giaoduc.net.vn) vào ngày 10/7/2012

-    Thí sinh gửi bài dự thi bắt đầu từ ngày 10/7/2012 đến  hết ngày 10/10/2012
-    Thời gian chấm điểm và bình chọn: từ ngày 11/10/2012 đến hết ngày 25/10/2012
-    Thời gian công bố giải thưởng dự kiến: 30/10/2012
-    Lễ trao giải: Được tổ chức tại Khách sạn Asean, số 8 phố Chùa Bộc, Hà Nội

6.    Giải thưởng :


-    01 giải đặc biệt: 02 tuần tham quan và học tập tiếng Anh miễn phí tại Language Centre, University of Cork, Ireland.
-    01 giải nhất: 10 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland
-    02 giải nhì, mỗi giải: 5 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland
-    03 giải ba, mỗi giải: 3 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của ĐSQ Ireland
-    10 giải khuyến khích: 1 một triệu đồng + quà tặng của ĐSQ Ireland

Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012.
BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258)

Ban Biên Tập