Hành trang cho một chặng đường dài

12/03/2012 11:23 Theo TNO
Có thể nói, lợi ích các em sẽ nhận được sau chuyến du học hè là rất nhiều, rõ nhất là kỹ năng hòa nhập văn hóa qua cách thức “chọn” nơi sinh hoạt.

Hành trang mà các bạn trẻ không thể thiếu khi du học là kỹ năng Anh ngữ và hòa nhập. Nhưng ở lứa tuổi 17, 18, không phải bất cứ bạn trẻ nào cũng có đủ hai kỹ năng trên trước ngưỡng cửa du học .

Vì thế, nhiều phụ huynh quyết định chọn cho con những chuyến du học hè để con có cơ hội nói tiếng Anh với người bản xứ và trải nghiệm văn hóa, từ đó nâng cao khả năng ngoại ngữ và hòa nhập của con.

Trải nghiệm văn hóa – Nói tiếng Anh 24/24 – Trải nghiệm du học là thông điệp của 11 chương trình du học hè 2012 của ILA

Du học hè giúp các em tự tin hòa nhập

Có thể nói, lợi ích các em sẽ nhận được sau chuyến du học hè là rất nhiều, rõ nhất là kỹ năng hòa nhập văn hóa qua cách thức “chọn” nơi sinh hoạt. Chương trình du học hè đến Úc của ILA là một ví dụ. Ở cả hai lựa chọn đến Sydney hoặc Melbourne, các em đều có cơ hội sinh hoạt chung với gia đình người bản xứ trong suốt khóa học. Hằng ngày, các em sẽ được chính những gia đình người bản xứ hướng dẫn, giải thích cặn kẽ nếp sinh hoạt, những đặc trưng trong lối sống của người Úc nên khi chyến du học Úc thực sự diễn ra sau này, các em sẽ nhanh chóng vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu, có thể hòa nhập với mọi gia đình người bản xứ cũng như nền văn hóa Úc một cách nhanh chóng hơn so với bạn bè cùng lứa.

Mặt khác, một số hoạt động ngoại khóa được ILA thiết kế không chỉ tạo cơ hội cho các em được thực hành kỹ năng tiếng Anh trên thực tế, các hoạt động còn góp phần giúp các em có những trải nghiệm, hình dung rõ ràng hơn về nền văn hóa Úc. Đó là những chuyến tham qua đến những địa danh đặc trưng của Úc như Nhà hát Con Sò, Cầu cảng Sydney… Với chương trình đến Melbourne, học sinh được tham quan thành phố bằng xe điện, vui chơi ở Sở thú Werribbee Open Range….

Ngoài ra, trong một số chương trình, ILA còn thiết kế cho các em sinh hoạt tại ký túc xá. Như vậy, không chỉ học, các em còn có điều kiện trải nghiệm đời sống sinh viên một cách thực thụ và toàn diện trên nhiều khía cạnh.

Chương trình du học đến Anh với hai tùy chọn đến Luân Đôn và Manchester là một ví dụ. Tham gia chương trình Luân Đôn, các em được học tập và sinh hoạt trong ký túc xá của trường Embassy CES với cộng đồng sinh viên quốc tế; tham gia đêm hội Caribbean đậm chất sinh viên, tham quan khu phố Alban’s và Bảo tàng St Alban, Viện bảo tàng sáp Madame Tussaud’s…  các em sẽ hiểu hơn về đời sống sinh hoạt, học tập của một du học sinh, hiểu rõ hơn những khó khăn sẽ gặp phải khi du học; đồng thời các em còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu nét đặc trưng trong văn hóa của người bản xứ.

“Một mùa hè vui tươi đầy trải nghiệm hữu ích đang chào đón các bạn trẻ”

Tương tự với chương trình Manchester, sống chung với những sinh viên quốc tế tại ký túc xá trường Bradfield, các em học được lối sống đoàn kết, kỷ luật. Cơ hội giao lưu, rèn luyện bóng đá, nhất là tham dự 9 học phần về chiến thuật bóng đá, chế đô dinh dưỡng… được huấn luyện bởi những chuyên gia của Manchester United không chỉ thỏa mãn niềm đam mê thể thao mà còn là môi trường giúp các ứng dụng giỏi tiếng Anh trên thực tế.

Trẻ sẽ thấy học tiếng Anh thú vị hơn rất nhiều

Nâng cao và cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ vẫn là một mục tiêu cao nhất trong 11 chương trình du học hè của năm nay của ILA. Do đó, các em sẽ được trải nghiệm việc học tập tại những ngôi trường uy tín nhất, với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Cụ thể trong việc học Anh ngữ, các em sẽ được hướng dẫn bởi những giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Không chỉ dạy, các thầy cô còn hướng các em đến phương pháp học tập hiệu quả để nhớ lâu, ứng dụng những kiến thức đã học được ngoài thực tế. Trong các hoạt động tại lớp hay ngoại khóa, các em sẽ được chú ý kèm cặp cách thức phát âm, giao tiếp.

Các hoạt động học tập ngoại khóa bổ ích cũng được thiết kế đưa vào mỗi chương trình để tăng hiệu quả của việc học tập này. “Như vậy, du học sinh vừa được trải nghiệm nền giáo dục vừa thu được kết quả tốt về học tập Anh ngữ,” Phương Mai, cựu du học sinh trong chương trình du học hè 2011 hào hứng chia sẻ.

Một điểm mạnh và cũng là lý do phụ huynh tin tưởng lựa chọn ILA đó là yếu tố khắt khe trong việc chọn nơi ăn ở cho du học sinh và yếu tố an toàn luôn là quan tâm hàng đầu. Gia đình bản xứ hay ký túc xá do ILA chọn lựa phải tiện nghi, thân thiện, phải có những đặc thù về văn hóa... Tất cả các em được học tập, trải nghiệm cuộc sống dưới sự giám sát và hỗ trợ của trưởng đoàn. Không chỉ đươc hỗ trợ xin visa, các em còn được ILA cung cấp thông tin học bổng sau chuyến điĐiểm nóng
Giới từ đi với động từ

Tặng ngay IPAD 2 cho học sinh đăng ký học tại EASB – Singapore
Khám phá những từ thú vị trong tiếng Anh
Theo TNO