Hoạt động nhân tháng Thanh Niên của DHS Việt Nam ở Tula, LB Nga

22/03/2012 09:47 Ngọc Thương - Cua Đá, TP Tula (BNO)
(GDVN) - Đến với thành phố Tula - LB Nga trong dịp tháng ba này mọi người sẽ được chứng kiến một không khí rất sôi động, trẻ trung của du học sinh Việt Nam hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam.

Ở xa tổ quốc nhưng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn rực cháy trong trái tim của những người Việt trẻ, tất cả được thể hiện bằng các hoạt động tập thể, bất chấp giá lạnh âm độ của mùa đông nước Nga.Mở đầu là giải bóng đá nữ đặc biệt ấn tượng chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3. Mùa đông nước Nga không có cỏ vì thế sân tuyết là sự  lựa chọn tốt nhất cho giải đấu. Trong điều kiện thời tiết âm 15 độ nhưng giải đấu vẫn diễn ra rất sôi động và luôn được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Sự thành công của giải đã thể hiện bản lĩnh, sự khỏe khoắn, vui tươi của  nữ sinh Việt nam nhân ngày tôn vinh phái đẹp.

Các cầu thủ nữ trên sân tuyết trước giờ bóng lăn

Sau chương trình hoành tráng và ý nghĩa Fesival 1000 năm Thăng Long – Hà Nội được tổ chức vào tháng 11/2010, hơn một năm sau sự kiện lớn này, toàn thể sinh viên Tula lại hội ngộ trong cuộc thi “ Chi đoàn của tôi”.Với  hơn một tháng chuẩn bị chín chi đoàn  với gần 200 sinh viên đến từ  hai trường đại học tại thành phố Tula đã hội tụ trong  cuộc thi  “ Chi đoàn của tôi” diễn ra vào ngày 18/3/2012 vừa qua.


Đặc biệt,chương trình vinh dự đón các Đại biểu đại diện cho Hội người Việt tại Tula, chi bộ Đảng trường Đại học tổng hợp quốc gia Tula, cùng  các thầy cô giáo Nga và bạn bè quốc tế đến tham dự.


Cuộc thi bao gồm hai phần: dự thi clip và trình diễn một tiết mục trên sân khấu. Các clip đa dạng phản ánh các khía cạnh khác  nhau của đời sống du học sinh tại Liên Bang Nga. Bằng cái nhìn đa chiều nhưng tựu chung các clip đã thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vươn lên bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các sinh viên đang học tập tại Tula.

Cuộc thi "Chi đoàn tôi" khép lai trong niềm vui và tinh thần  đoàn kết

Những ngày này ở nước Nga tuyết vẫn rơi trên mọi nẻo đường góc phố, nhưng du học sinh thành phố Tula - LB Nga đã có một mùa đông không lạnh. Một dòng máu Lạc Hồng và những trái tim nhiệt huyết đã kết nối lại với nhau tạo nên một sức mạnh đoàn kết, sưởi ấm tinh thần giúp các lưu học sinh vượt qua những khó khăn thường nhật, cùng nhau lạc quan, vững tin trong học tập để hướng tới một tương lai tươi sáng.
Điểm nóng
17 trường Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ

Top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2011
Top 10 trường trung học có học phí đắt nhất ở Mỹ

Ngọc Thương - Cua Đá, TP Tula (BNO)