Học bổng 1 tỷ đồng bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho giáo viên

24/09/2013 13:39 Xuân Trung
(GDVN) - Học bổng giá trị này dành cho giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để tăng cường năng lực ngoại ngữ trong quá trình dạy học theo đúng chuẩn năng lực ngôn ngữ chung châu Âu.
Sáng nay (24/9), Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh Quốc (BEP) đã tài trợ 100 suất học bổng toàn phần cho 100 giáo viên tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, học bổng này có tên gọi “Good to Great”.

Bà Đào Mai Hương, Giám đốc điều hành của BEP trao học bổng cho đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong buổi  trao học bổng này có sự hiện diện của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York Vương Quốc Anh cũng chứng kiến Lễ tôn vinh và hợp tác giáo dục  Việt Nam – Anh Quốc do Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh quốc phối hợp với Đại học Anh Quốc tổ chức.

Ông Khalid Muhmood, đồng sáng lập BEP và Đại học Anh Quốc cho biết: “Thông qua công ty TNHH Hợp tác Giáo dục Anh Quốc chúng tôi muốn trở thành đối tác ưu việt cho các trường học Việt Nam muốn tiến tới đào tạo song ngữ. Giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo Anh ngữ kết hợp với mô hình liên kết đào tạo độc đáo, tôi tin rằng BEP sẽ đóng góp tích cực cho Hệ thống Giáo dục Việt Nam”.

"Trước sự chứng kiến và ủng hộ của Hoàng tử Andrew và ngài Antony Stokes-Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo UBND TP. Hà Nội trao giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh Quốc"

Hoàng tử Andrew trao học bổng mang tên mình cho các học sinh du học tại Anh Quốc.

Ông Độ chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa Anh Quốc và Việt Nam. Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho người dân Hà Nội là một trong những đề án trọng điểm của ngành giáo dục nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng.

Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực của BEP trong lĩnh vực này, đặc biệt là cam kết đóng góp không nhỏ vào các hoạt động bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ của giáo viên tiếng Anh mà chúng ta đang chứng kiến ngày hôm nay. Sở GD&ĐT cùng các đơn vị chức năng khác của thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho BEP trong việc triển khai các hoạt động và dịch vụ đào tạo nâng cao năng lực ngoại ngữ tại các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà nội”.

Bà Đào Mai Hương, Giám đốc điều hành của BEP khẳng định: “BEP luôn nỗ lực mang các chương trình giảng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn hàng đầu Anh Quốc đến Việt Nam. Và hôm nay chứng kiến  sự khởi đầu của  những nỗ lực đó, BEP cam kết sẽ tích cực tham gia và hỗ trợ tối đa  Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM trong các hoạt động định hướng, triển khai và giảng dạy nhằm hoàn thành mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 thành công và hiệu quả”.

Cũng trong Lễ tôn vinh hợp tác giáo dục Anh Quốc - Việt Nam, Hoàng tử Andrew cũng đã trao học bổng mang tên mình cho các học sinh chuẩn bị du học tại Vương Quốc Anh.


Xuân Trung