Học bổng trị giá 700 triệu đồng được trao cho học sinh trường chuyên Lam Sơn

21/05/2016 11:11 Ngọc Bích
(GDVN) - Sáng 20/5, Đại học Anh Quốc tại Việt Nam đã trao một suất học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hà, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn.

Tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Đại học Anh Quốc tại Việt Nam đã trao một suất học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hà, học sinh lớp 12T, Trường THPT chuyên Lam Sơn vì đã xuất sắc vượt qua các tiêu chí ứng tuyển của trường.

Trong cuộc thi Nghiên cứu Khoa học-Kỹ thuật cấp Quốc gia vừa qua, em Nguyễn Thị Hà đã được nhận Giải Đặc biệt của Hiệp hội Tâm lí học Hoa Kì (APA) trao tặng và Giải Nhất Quốc gia cho dự án: "Nghiên cứu khả năng kiềm chế và các yếu tố ảnh hưởng ở trẻ em 4-5 tuổi" dưới sự hướng dẫn của cô giáo: Ths. Trịnh Thị Lan Anh và cố vấn khoa học: TS. BS Nguyễn Minh Núi (Học viện Quân Y). 

Tổng giám đốc Đại học Anh Quốc tại Việt Nam- ông Jesse David Boone trao suất học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hà.

Nguyễn Thị Hà là con út trong một gia đình thuần nông có 3 anh chị em ở xã Quảng Đông, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.  Hà là học sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Lam Sơn nhận được suất học bổng giá trị cao của một trường Đại học danh tiếng ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Đại học Anh Quốc tại Việt Nam (British University Vietnam)  là trường Đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ cấp bằng cử nhân của Anh Quốc, tương đương với việc du học tại Anh. Tấm bằng cử nhân của Đại học Anh Quốc tại Việt Nam mang tính chất quốc tế, bởi nó không chỉ được ghi nhận ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu, mở ra cơ hội tìm kiếm việc cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Tại buổi lễ, Trường THPT chuyên Lam Sơn cũng trao Bằng khen “Phát triển bền vững 2016” của Tập đoàn Ricoh Hoa Kỳ cho 2 em học sinh Nguyễn Đức Minh, lớp 10H và Lê Ngân Hà, lớp 10A vì những nỗ lực xuất sắc của mình trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững trong dự án khoa học – kỹ thuật tham gia tại cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật quốc tế.

Ngọc Bích