Học Ivy trực tuyến miễn phí

26/05/2020 13:26 Thu Giang
GDVN- Trong mùa COVID-19, các lớp học thực tế liên tục bị huỷ bỏ trong khi thời của lớp học trực tuyến lên ngôi.

Đa số các trường đại học Mỹ đã chuyển sang mô hình học trực tuyến vừa an toàn vừa đảm bảo tiến độ học cho sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học danh giá đã hỗ trợ sinh viên trên khắp thế giới bằng cách tổ chức các lớp học online miễn phí, trong đó có trường Ivy danh giá nhất thế giới như Harvard hay Stanford.

Hàng loạt chương trình học miễn phí đa dạng với chất lượng cao

Các trường nằm trong top 50 trường hàng đầu tại Mỹ đều là những trường danh giá, nổi tiếng về chất lượng học tập và cả học phí đắt đỏ với mức giá trên trời.

Harvard, Stanford là những trường nằm trong số đó, cả 3 trường đều xếp hạng cao trên bảng xếp hạng các trường trên toàn quốc với khả năng đào tạo học thuật xuất sắc.

Để được vào học tại đây, các ứng viên đều là những cá nhân xuất sắc về cả điểm số trung học, SAT, AP, hồ sơ đẹp với nhiều thành tích cá nhân và có điểm độc đáo xuất sắc.

Tỉ lệ chấp nhận học viên của cả 2 trường đều rất thấp, chỉ trong khoảng 5% số hồ sơ đăng ký.

Đại học Harvard – Trường đại học nổi tiếng bậc nhất

Với điều kiện gắt gao và tiêu chuẩn học tập cao như vậy, khó có thể tưởng tượng được 2 trường kể trên có thể mở các lớp học trực tuyến miễn phí.

Hơn nữa, yêu cầu đối với đối tượng tham gia những khoá học này là không giới hạn, bất kì ai có nhu cầu cũng có thể tham gia.

Tuy nhiên, trong các phần mô tả khoá học, phía nhà trường cũng nêu ra trước khi tham gia thì học viên cần làm gì, phù hợp với những bạn nào để các bạn có thẻ xác định tinh thần và tâm lý từ đầu, không lãng phí thời gian của bản thân và công sức của nhà trường.

Trường Đại học Stanford cũng không kém cạnh trong việc triển khai các khoá trực tuyến

Các môn học và chủ đề được các trường cung cấp cũng rất đa dạng, phù hợp cho mọi học viên muốn tìm hiểu và khám phá.

Trường Đại học Harvard mở khoá học về lập trình Python cao cấp, tạo ra cơ hội cho các học viên đã, đang và sẽ theo học chuyên hành Khoa học Máy tính, Kĩ thuật máy tính.

Trường Đại học Stanford lại quan tâm tới các học viên theo chuyên ngàng kinh doanh và cung cấp nhiều khoá học về kinh doanh, giúp các bạn có cái nhìn và kiến thức toàn diện về nền kinh tế và khả năng kinh doanh.

Thời lượng học ngắn, tiện lợi với hình thức học trực tuyến

Du học hè tại Đức năm 2020
Du học hè tại Đức năm 2020

Đối với các bạn sinh viên bận rộn hoặc những học viên đã đi làm, các khoá học trực tuyến này rất phù hợp để nâng cao kiến thức vừa chất lượng lại vừa tiện lợi, không chiếm nhiều thời gian.

Thông thường, một khoá học sẽ kéo dài từ 4 tuần đến 10 tuần học, tức cả chương trình chỉ gọi gọn trong vòng gần 3 tháng.

Hơn nữa, số giờ học mỗi tuần cũng không yêu cầu quá nhiều, chỉ 4-8 giờ trên 1 tuần. Giờ học của những khoá học này không hề đóng khung cố định mà học viên có thể tự sắp xếp lịch trình cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Với số giờ cần học mỗi tuần như đã nêu, các bạn chỉ cần dành từ 1 đến 1,5 giờ mỗi ngày để có thể hoàn thành bài giảng của khoá học.

Đây là điều kiện rất tốt, hơn nữa lại đến từ những trường thuộc top đầu trên toàn thế giới. Những ưu đãi và hỗ trợ này nhằm khuyến khích và kích thích tính ham học và trao cơ hội được theo học các chương trình với giảng viên hàng đầu cho mọi người đều có thể tiếp cận.

Cung cấp chứng chỉ xác nhận với mức phí thấp

Điểm nổi bật của những khoá học này chính là chất lượng học thuật cao, được giảng dạy bởi những giảng viên nổi tiếng của chính những trường cung cấp khoá học.

Bên cạnh đó, chi phí dành cho khoá học cũng rất phải chăng. Học phí của các khoá hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên đối với những bạn muốn có chứng chỉ xác nhận về kết quả hoàn thành khoá học thì nhà trường có thể đáp ứng với mức giá phải chăng là $49 (tương đương 1,143,000 VNĐ).

Đây là lợi ích rất lớn đối với những bạn vừa muốn trau dồi kiến thức, vừa muốn có chứng chỉ xác nhận để có thể chứng minh khả năng của mình.

Chứng chỉ xác nhận của những trường nổi tiếng có thể nâng cao giá trị hồ sơ cho học viên, có thể sử dụng khi các bạn đi làm và phỏng vấn.

Tất cả khoá học và chứng chỉ xác nhận chỉ gói gọn trong con số $49, điều này rất có lợi, nhất là đối với các du học sinh và sinh viên học tập tại các nước ngoài nước Mỹ.

Thông tin chi tiết các khoá học xem tại đây.

Thu Giang