Học ngành Y-Dược tại Ucraina, chất lượng cao, chi phí cực rẻ

04/06/2013 10:00 P.V
(GDVN) - Những năm gần đây ngày càng có nhiều học sinh Việt nam quan tâm đến việc đi du học ngành Y-Dược tại đất nước Ucraina bởi chất lượng giáo dục cao và chi phí cực rẻ, thủ tục đơn giản

Nằm ở phía Đông Bắc Châu Âu, Ucraina là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển với nền tảng khoa học căn bản. Hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực Y khoa ở Ucraina có lịch sử phát triển lâu đời và giầu truyền thống (trường đại học Y khoa đầu tiên của Ucraina được thành lập năm 1784). Bằng cấp của các trường đại học Ucraina được công nhận trên toàn thế giới. Chi phí học tập ở Ucraina cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác vì vậy rất nhiều học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt nam theo học ở Ucraina. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong các trường đại học là tiếng Nga, tiếng Ucraina và tiếng Anh.Thủ tục du học Ucraina cũng rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng hơn các nước khác rất nhiều, không thi tuyển, không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh. Hồ sơ dễ lập, tiết kiệm thời gian và chi phí, nhập học nhiều kì trong năm.  Sau khi tốt nghiệp khoá dự bị học sinh được nhận thẳng vào Đại học không cần phải qua thi tuyển.

Ucraina không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà con người cũng rất nhân hậu và hiếu khách. An ninh tại  Ucraina nói chung khá tốt, cuộc sống thanh bình, ít tệ nạn. Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina có quan hệ rất tốt đẹp với người bản xứ.

Các trường đại học Y ở Ucraina gồm: Đại học Y khoa Lviv, Đại học Y quốc gia Donetsk, Học viện Y quốc gia Ivano – Frankovsk, Học viện Nha khoa Ucraina, Học viện Y quốc gia Dnepropetrovsk, Đại học Y quốc gia Kiev, Học viện Dược quốc gia Ucraina, Đại học Y Kharcov, Đại học Y quốc gia Odessa.

Mời các bạn tham khảo chi phí du học tại một số trường Đại học Y Khoa sau:


2 . Chi phí khác

- Ký túc xá:

+ Đại học Y khoa Lviv: Từ 40 - 200 USD/tháng (tùy theo loại phòng)

+ Đại học Y khoa quốc gia (Kiev): Từ 60 -80 USD/tháng (tùy theo loại phòng)

+ Đại học Y khoa Kharkov: Từ 50 - 70 USD/tháng (tùy theo loại phòng)

- Bảo hiểm y tế: 180 USD /năm

- Sinh hoạt phí (ăn, tiêu vặt): Từ 300 USD /tháng

- Đón sinh viên tại sân bay: 150 USD

Các bạn quan tâm xin liên hệ với Công ty tư vấn du học IEC Quốc Anh

Địa chỉ: B2, Nguyễn Thị Thập, KĐT  Trung Hoa – Nhân Chính, Ha Noi

Tel : + 84 4 62816888                           Mobile:  0912015639

Email : iec1@quocanhiec.com.vn        Website : www.quocanhiec.com.vn

P.V