Kinh nghiệm tham quan bảo tàng Louvre.

02/06/2012 06:00 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) - Được xây dựng bởi vua Phillippe II vào thế kỉ 12,  bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ những tác phẩm có tiếng nhất trên thế giới.

Nếu bạn đang du học tại Châu Âu thì không thể không ghé thăm bảo tàng Louvre của Pháp hay du học Anh mà lại bỏ qua British Museum hay National Arts Gallery.

Lịch sử bảo tàng Louvre

Nằm ở giữa lòng Paris, bảo tàng Louvre là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật có niên đại hơn 6000 năm, được chia ra làm 8 khu vực khác nhau: Ai Cập cổ đại, Phương Đông cổ đại, Hi Lạp - La Mã - Etruria cổ đại, Nghệ thuật Hồi giáo, Điêu khắc, Hội họa, Nghệ thuật trang trí và Nghệ thuật Họa hình. Đây là nơi lưu giữ những tác phẩm có tiếng nhất trên thế giới.

Được xây dựng bởi vua Phillippe II vào thế kỉ 12, Louvre đã là nơi đặt nền quân chủ Pháp cho đến Louis XIV quyết định chuyển tới cung điện Versailles ở ngoại thành Paris vào thế kỉ 17 – để lại Louvre một bộ sưu tập nghệ thuật đáng giá được xem là nhân tố chính của bảo tàng được xây dựng lại sau Cách mạng pháp, vào năm 1793.

Từ đó đến nay, bộ sưu tập đã được tăng cường thêm, khiến diện tích của bảo tàng được cơi nới ra toàn bộ khuôn viên cung điện trong vòng 200 năm nay.

Xem gì ở Louvre?

Chiến lược hay nhất có lẽ là tải sơ đồ bảo tàng (hoặc xin các sơ đồ lúc mua vé) và quyết định trước bạn sẽ xem gì. Đừng hi vọng xem hết tất cả mọi thứ trong bảo tàng này chỉ trong một chuyến viếng thăm. Thông thường các khách tham quan đều muốn nhìn thấy những tác phẩm hội họa thuộc giai đoạn từ thế kỉ 13 đến năm 1848. Bộ sách bách khoa toàn thư The Astrologer, The Flemish – Rubens và Medici Cycle, The Italians – Veronese’s Wedding at Cana, đến La Belle Jardiniere của Raphael hay nghệ thuật Tây Ban Nha có Murillo’s young Beggar, người Pháp lại có Raft of the Medusa của Gericault hay Liberty Leading the People của Delacroix và The Bather của Ingres.
Sau đó, khi tham quan bảo tàng, từ kim tự tháp trung tâm, bạn có thể vào bảo tàng bằng ba cánh chính: Richelieu từ phía Bắc, Sully từ phía Đông và Denon từ phía Nam. Các tác phẩm hội họa được sắp xếp theo nguồn gốc địa lí của chúng. Chính vì thế, ví dụ bạn sẽ tìm thấy tất cả các họa sĩ Pháp trên tầng 2 ở cánh Richelieu và Sully, còn các bậc thầy họa sĩ nước ý sẽ trên tầng 1 cánh Denon.

Thời gian nên đến Louvre

Louvre đón tới 8 triệu lượt khách mỗi năm – trung bình 22.000 người mỗi ngày. Vì thế bạn nên cố gắng lên kế hoạch chuyến tham quan của mình “chiến lược” hết mức có thể để tránh “đám đông công chúng”. Đi thật sớm vào buổi sáng vào các ngày giữa tuần hoặc buổi chiều muộn sau 5 giờ chẳng hạn.
Bảo tàng sẽ được mở cửa từ 9am đến 6pm vào Thứ hai, Thứ Năm, Thứ bảy và Chủ nhật. Vào Thứ tư và Thứ sáu, bảo tàng mở cửa từ 9am đến 9h45pm.Những ngày bảo tàng đóng cửa: Các ngày thứ ba, Giáng sinh, Ngày năm mới và Ngày 1 tháng 5.
Giá vé: 10 euros cho tất cả khách tham quan. Những người sau đây được vào cửa miễn phí: dưới 18 tuổi, những người 18-25 tuổi có thẻ cư trú tại châu Âu hoặc là sinh viên nghệ thuật, người tàn tật hay thất nghiệp – hãy kiểm tra trên website của Louvre để thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được vào cửa miễn phí với điều kiện bạn dưới 26 tuổi và đến vào những ngày thứ sáu từ 6pm đến 9h45pm. Tất cả mọi người cũng sẽ được vào cổng miễn phí vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng.

Những nguồn thông tin chi tiết khác có thể tham khảo tại website của Louvre, trang web của thành phố Paris hoặc about.com


Điểm nóng
10 trường Đại học "tuổi trẻ, tài cao" của Australia. Chùm ảnh : Cùng nhau BBQ chào mùa hè Boston
Du học Úc: Ngành nghề thời thượng năm 2012 – 2013 Lời khuyên của 10 tỉ phú dành cho sinh viên mới ra trường
Sinh viên Việt Nam tham gia lễ hội Thả đèn lồng tại Matxcova

Làm thế nào để cập nhật thông tin của ngôi trường tương lai?

Theo Hotcourses.vn