Những lệnh cấm kỳ cục trong trường học

23/08/2012 09:03 Theo VTC
(GDVN) - Nắm tay, ôm, cặp sách, bánh nướng... những lệnh cấm được ban hành tại các trường học đôi khi phải khiến cho phần lớn mọi người trố mắt kinh ngạc vì độ kì cục của nó.

Nắm tay
Một đạo luật được thông qua tại đất nước Tennessee vào đầu năm nay đã cho rằng nắm tay cũng là một “hành động sex”, và ngay cả giáo viên cũng sẽ bị trừng phát nếu thể hiện hành động trên. (Ảnh minh họa)

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

Ôm
Lệnh cấm này đang có xu hướng lan rộng trên nhiều trường học Mỹ. Những ngôi trường ở Portland và Florida đã thực hiện lệnh này từ 2010, trong khi New Jersey, Brooklyn và New Zealand cũng áp dụng vào năm 2012 này. (Ảnh minh họa)

Trò chơi Dodgeball
Vì tính chất bạo lực vốn có mà trò chơi này bị cấm trong những trường học trên khắp Bắc Mỹ, do nó thường gây chấn thương và xung đột. Tuy nhiên, đối với người lớn thì đây là một trò chơi khá được ưa chuộng. (Ảnh minh họa)


Phương tiện lưu thông không có động cơ
Với tình trạng béo phì như hiện nay thì rất nhiều trường học đã khuyến khích học sinh nên đi xe đạp hay xe trượt để đến trường. Tuy nhiên một ngôi trường ở New York lại cho rằng sẽ là bất hợp pháp nếu cho trẻ em đi xe đạp, trong khi một trường khác ở Orthodox thì cấm hẳn loại xe 2 bánh này. (Ảnh minh họa)


Cặp sách
Đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề cặp sách cho học sinh, và một trường học ở Michigan (Mỹ) đã không cho phép học sinh mang cặp sách vào lớp. Tất cả đều phải được cho vào các tủ nhỏ và học sinh có thể quay lại đây để lấy những cuốn sách cần thiết giữa các tiết học. (Ảnh minh họa)


Bánh nướng
Một ngôi trường ở Massachusetts (Mỹ) đã cấm học sinh ăn bánh nướng vì lo ngại về sự thiếu chất của chúng. Tuy nhiên sau đó lệnh cấm này đã được rút lại.(Ảnh minh họa)

Trang điểm với màu đen
Vào đầu năm nay, một nam sinh 13 tuổi ở Ohio (Mỹ) đã bị gửi về nhà sau khi đến trường trong bộ dạng mắt đen, môi đen và móng đen. Ngay sau đó nhà trường đã ban hành lệnh cấm về kiểu trang điểm đầy cực đoan như thế. (Ảnh minh họa)


Quần tập yoga
Một ngôi trường ở Ottawa (Mỹ) đã ban hành lệnh cấm mặc quần tập yoga đến lớp, trừ khi phần đáy bó sát được phủ lên bởi một chiếc sơ-mi dài.

Theo VTC