Những nét đặc biệt của kỳ thi ĐH tại Hàn Quốc

10/11/2012 16:10 Theo Tiin
(GDVN) - Hôm qua, 8/11, kỳ thi đại học tại Hàn Quốc đã diễn ra. Năm nay, số lượng học sinh đăng kí dự thi đại học ở nước này lên tới hơn 670.000 sĩ tử tại hơn 1.191 địa điểm thi.

Theo quy định và quan niệm của người dân Hàn Quốc, kỳ thi sẽ bắt đầu vào ngày thứ 5 tuần thứ 2 trong tháng 11 hàng năm.

Thông thường kỳ thi diễn ra từ 8h sáng đến 17h chiều và chia làm 5 môn thi như sau:

Môn 1: môn Văn 80 phút

Môn 2: môn Toán100 phút

Môn 3: Tiếng Anh gồm 50 câu hỏi, 17 mục nghe (70 phút)

Môn 4: Các môn thuộc khối Xã hội (như Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, Pháp luật và Xã hội, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa)  hoặc các môn Khoa học (như Lý, Hóa, Sinh…)

Môn 5: Các môn ngoại ngữ chuyên ngành như tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, tiếng Ả Rập…

Cầu nguyện kỳ thi may mắn


Câu hỏi của mỗi môn thi sẽ được những giáo sư, giáo viên giỏi nhất quốc gia lập đề. Các vị giáo sư này bị nhốt trong những khách sạn với ô cửa sổ bị bôi đen hoặc dán băng đen, họ phải cắt đứt hoàn toàn liên lạc với bên ngoài và lựa chọn câu hỏi trong một “ngân hàng câu hỏi” để làm đề thi… Thời gian nhốt kéo dài từ ngày bắt đầu làm đề thi cho tới khi kỳ thi hoàn toàn kết thúc.

Bắt đầu từ năm 1993, kỳ thi đại học tại Hàn Quốc trở nên nghiêm ngặt và trở thành kỳ thi quan trọng quyết định “số phận” của học sinh lớp 12 đồng thời được đảm bảo an toàn cao nhất.

Các học sinh lớp dưới cổ vũ tinh thần cho đàn anh đàn chị
Học sinh nhận hoa may mắn trước ngày thi


Vào ngày 8/11 hàng năm, cả đất nước Hàn Quốc tập trung toàn lực để kỳ thi diễn ra tốt đẹp. Công chức được nghỉ làm hoặc đi làm muộn hơn so với các ngày khác để tránh tắc đường của thí sinh, các nhà xưởng dừng hoạt động. Máy bay cũng cất cánh và hạ cánh trong yên lặng. Cảnh sát giao thông có mặt ở khắp mọi nơi để đưa đón thí sinh.

Về phía gia đình, các bậc cha mẹ, ông bà lên chùa từ sớm để cầu nguyện cho con cái họ vượt qua kỳ thi này. Những ngôi chùa thường xuyên quá tải. Ngay cả các chương trình truyền hình quốc gia cũng phát sóng những bài học nấu ăn cho các bà mẹ, giúp họ làm những món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng để bồi bổ cho con cái họ.

Lịch đếm ngược ngày thi được treo ở lớp học

Nhân viên của công ty in ấn Hàn Quốc vận chuyển đề thi dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt

Cảnh sát giao thông trợ giúp thí sinh


Không chỉ nhận được sự quan tâm từ phía gia đình, nhà trường, các học sinh khóa dưới, các sĩ tử còn luôn luôn nhận được lời chúc may mắn từ thần tượng của mình. Hôm qua, nhiều đoạn video và hình ảnh của các ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên thần tượng… của Hàn Quốc được đăng tải trên truyền hình và các trang mạng. Họ gửi lời chúc may mắn tới các fans - cũng chính là những thí sinh sẽ tham gia thi đại học.


Diễn viên nam nổi tiếng Song Joong Ki chúc các sỹ tử thành công

Nhiều nhóm nhạc thần tượng khác cũng quan tâm đến kỳ thi đại học của các fans

Một số nhân vật tuổi teen nổi tiếng của làng giải trí Hàn  tham gia kỳ thi đại học năm nay và nhận được sự quan tâm đặc biệt


Diễn viên nam nổi tiếng Song Joong Ki, người tốt nghiệp từ Đại học Sungkyunkwan, nói: "Xin chào, tôi là Song Joong Ki. Trong ngày 8/1 - ngày của kỳ thi vào đại học, tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ có điểm số tuyệt vời. Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu và giữ bình tĩnh, đừng lo lắng và hãy sử dụng tất cả những kiến thức mà bạn có".

Đọc kỹ quy chế tuyển sinh

Cầu nguyện
Vui mừng khi kết thúc các môn thi


Sáng nay, 9/11, Viện trưởng Kwon Oh-ryang của Viện quản lý và đánh giá các kỳ thi đại học Hàn Quốc cho biết năm nay câu hỏi dễ hơn so với năm ngoái. Đối với môn thi Văn và Toán, các thí sinh có thể nhận được điểm số rất cao.

Điểm nóng
Kinh nghiệm "lọc" thông tin du học 7 “Quy tắc vàng” để học tiếng Anh hiệu quả
Tập đoàn Cambridge tuyển sinh Trường đại học chấp nhận sinh viên chuyển giới
Những sai lầm thường gặp khi xin thư giới thiệu học MBA

DHS Việt sôi nổi tranh tài trên đất Pháp

Theo Tiin