Những thủ tục cần thiết khi du học Pháp

09/08/2012 15:52 Theo Atlantic
(GDVN) -Muốn đặt chân đến Pháp theo diện du học sinh, SV Việt Nam cần phải hoàn tất một số thủ tục sau.

Việc cấp thị thực sẽ do Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp quản lý. Thời gian thụ lý hồ sơ thường kéo dài khoảng hai tuần (năm tuần đối với những sinh viên ở độ tuổi vị thành niên).


                                 TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Các loại giấy tờ thiết yếu gồm: Giấy tiếp nhận của một cơ sở đào tạo tại Pháp; hộ chiếu; giấy tờ về quá trình học tập tại Việt Nam. Tuy nhiều trường CĐĐH tại Pháp không bắt buộc du học sinh phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, song, thông thường Tổng Lãnh sự quán Pháp luôn khuyến khích du học sinh nên thi lấy bằng tú tài và trúng tuyển của các trường ĐH, CĐ tại VN trước khi du học.

Hệ thống các trường THPT công lập ở Pháp rất ít khi nhận học sinh nước ngoài. Nếu muốn du học ngay từ bậc học phổ thông tại Pháp, du học sinh phải chấp nhận theo học tại các trường tư thục với mức học phí khá cao (thường có nội trú tại trường).

Ngoài ra, du học sinh cũng cần xuất trình những loại giấy tờ khác như: Chứng minh khả năng tài chính; chứng nhận có chỗ ở tại Pháp. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là khi xin visa du học, SV phải chứng minh có tài khoản 6.000 euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và chi dùng sinh hoạt phí trong một năm học tại Pháp. Nếu hết hạn một năm du học, du học sinh phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), do đó lại phải tiếp tục chứng minh mình có số tiền 6.000 euro trong tài khoản.

 >> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Điểm nóng

Khám phá Trường Đại học hàng đầu Canada

Đến Dublin để cảm nhận một nền văn hóa.
Gaelic, ngôn ngữ chính thức của người Ireland Ireland – Một lựa chọn tuyệt vời cho du học nước ngoài
Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài cho du học sinh Đại học Humboldt – “trường của Einstein”.
Theo Atlantic