Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối? (P2)

22/04/2012 09:00 Theo thutucduhoc
(GDVN) - Những lý do thường gặp nhất khiến bạn bị từ chối trong cuộc phỏng vấn xin visa du hoc Mỹ. Vì sao đơn xin visa du học Mỹ thường bị từ chối? Có thể do bạn không chứng minh và làm rõ được một số điều kiện dưới đây.

Để chứng minh rằng không có ý định định cư tại Mỹ sau khi hết thời gian du hoc Mỹ :

Hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…Visa - chìa khóa mở cửa cho ước mơ du học (ảnh minh họa - nguồn internet)

Đương đơn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm (nếu cần thiết) hoặc cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có).Mục đích vào Hoa Kỳ là chính đáng theo loại visa của đương đơn: thực hiện chính xác các loại giấy tờ mà loại visa bạn đang xin yêu cầu. Đối với học sinh – sinh viên có nhu cầu du học Mỹ thì xin visa F1 cần thiết các loại giấy tờ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng….Bị từ chối không có nghĩa là bị từ chối vĩnh viễn:


Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu kỳ sau bạn đã thay đổi được tình trạng, có thêm nhiều bằng chứng chứng minh việc mình không có ý định định cư tại Mỹ thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du học Mỹ.Tất cả các quyết định về việc đồng ý hay không đồng ý của các quan chức lãnh sự đều dựa trên luật pháp Hoa Kỳ vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ cần thiết và luôn nói thật để có thể xin thành công visa du hoc Mỹ.Điều kiện để được cấp visa du học sinh:

- Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của mình sau khi học xong.- Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong khóa học.- Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.- Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp thuận và không được học tại trường tiểu học công cộng.- Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.- Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.- Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.- Học full-time (toàn thời gian).

Điểm nóng
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối? (P1)

Tham dự thuyết trình – Lớp học mẫu ĐH Queen Mary
Sinh viên ùn ùn đi học chỉ vì cô giáo quá xinh
Theo thutucduhoc