Sinh viên ở Anh ngày càng thiếu kỹ năng sống cơ bản

02/10/2011 07:00 Hà Anh
(GDVN) - Ngày càng nhiều sinh viên đang thiếu những kỹ năng sống cơ bản, như tự nấu ăn hay vệ sinh cá nhân, theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây
Công ty Sainsbury’s đã tiến hành một cuộc khảo sát về kỹ năng sống cơ bản của 512 tân sinh viên tại các trường đại học ở Anh. Kết quả cho thấy rằng 14% sinh viên được hỏi thừa nhận không biến nấu ăn những món cơ bản như trứng luộc, trong khi, 11% cho biết họ hoàn toàn không biết nấu ăn.

Con số 57% sinh viên được hỏi cho biết họ chưa bao giờ sống xa nhà cho thấy dường như rất nhiều sinh viên chưa chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức mà họ sẽ đối mặt khi học đại học.


14% tân sinh viên ở Anh không biêt luộc trứng


Trong khi đó, hơn 1/5 sinh viên được hỏi cho biết rằng họ chưa bao giờ đi chợ mua thực phẩm một mình và 13% thừa nhận chưa bao giờ tự là quần áo. Một kỹ năng nữa rất ít sinh viên biết là kỹ năng quản lý tài chính, nhất là trong bối cảnh học phí tăng.

Natasha Virtue, thuộc phòng tài chính của công ty Sainsbury, cho biết: “Sống một mình lần đầu tiên với nhiều trách nhiệm, như học tập, quản lý tài chính và làm quen với những người bạn mới có thể làm sinh viên năm thứ nhất nản chí.”

Bởi vậy, công ty Sainsbury’s khuyên các sinh viên cần dành thời gian để suy nghĩ về vấn đề tài chính của họ và những kỹ năng sống cơ bản khác, ít nhất bạn cũng phải cần biết làm cách nào để luộc chín một quả trứng.

Hà Anh (Daily Mail)

Hà Anh