Thụy Điển tăng học bổng cho sinh viên quốc tế

06/11/2012 08:22 Theo hotcourses.vn
(GDVN) - Theo một bài báo trên Thelocal, với nỗ lực khuyến khích sự đa chủng tộc trong các trường Đại học Thụy Điển, chính phủ nước này đã nhân đôi các nguồn học bổng để giúp đỡ sinh viên các nước đang phát triển có thể đến học tập tại đây.


“Chúng tôi nghĩ đây là một phát kiến tuyệt vời”, Kay Svensson, Đại diện quốc tế từ Uppsala University, chia sẻ với The Local.Vào năm 2011, mức học phí đã được công bố đến sinh viên các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ muốn học tập tại Thụy Điển.

Cùng thời điểm đó, các viên chức trong Bộ giáo dục cũng đã bày tỏ rằng họ mong muốn các trường Đại học Thụy Điển sẽ đạt được chất lượng giảng dạy sao cho tương ứng với mức học phí đưa ra.

Chi phí học tập ở quốc gia này được đưa ra vào mùa thu năm 2011 vào khoảng 100,000 kronor ($16,000) đến 230,000 kronor cho một năm học, tùy thuộc vào chương trình và trường học.

Trong khi đó, các kế hoạch học bổng cũng bắt đầu có hiệu lực để giúp đỡ sinh viên đến từ các nước kém phát triển hơn có thể theo học tại đây.

Tuy nhiên, để nâng chỉ số đăng kí từ các sinh viên ngoài châu Âu, chính phủ phải đưa ra một đề án cho ngân quỹ năm 2013 nhằm thúc đẩy số học bổng, chẳng hạn như Development Assistance Committee của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD.

Mức quỹ hiện có để trang trải các học bổng này sẽ được tăng lên đến 50 triệu kronor (7.6 triệu USD) vào năm 2013.

Việc cấp học bổng sẽ do Swedish Institute trao.

Ngoài ra, khoảng 60 triệu kronor cũng sẽ được dành để cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ bất kì đâu trên thế giới. Dạng học bổng này sẽ được cấp bởi International Programme Office for Education and Training (Internationella programkontoret).

Tuy nhiên, có một sự thực mà Svensson cũng khẳng định luôn là “Mặc dù không tốn học phí nhưng việc học tập và sinh sống ở Thụy Điển là không hề miễn phí”.

Điểm nóng
Bảng so sánh về chi phí du học ở các nước Những thư viện độc đáo nhất trên thế giới
Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin học bổng Khi nào bạn chưa nên đi du học
Hệ thống trường trung học bang Victoria, Australia

Những suy nghĩ thường gặp của du học sinhTheo hotcourses.vn