Bộ Giáo dục kêu gọi toàn ngành không uống rượu, bia trong dịp Tết

17/01/2013 06:53 XT
(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa gửi đi Công điện tới các Sở GD&ĐT, các ĐH, HV, CĐ trên cả nước về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Trong đó yêu cầu các Sở cần phối hợp với địa phương cần chăm lo đời sống cho nhà giáo lão thành, nhà giáo cách mạng, nhà giáo là thương binh, bệnh binh được đón tết đầm ấm.

Trong Công điện nói rõ, để có một cái tết an toàn, tiết kiệm trong toàn ngành Giáo dục Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị có kế hoạch triển khai các công tác chuẩn bị đón Tết, đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 an toàn và tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa; tránh xa hoa, lãng phí.

Ảnh minh họa Internet

Các đơn vị cần thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 kết hợp tổ chức việc thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành; các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. Đặc biệt, quan tâm đến các em học sinh, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình, không để xảy ra trường hợp học sinh, sinh viên xa nhà, không có Tết.

Bộ GD&ĐT nhấn mạng, các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm và không uống rượu, bia. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.

Công điện được Bộ GD&ĐT phát đi tới các đơn vị trong ngành Giáo dục nhằm thực hiện tốt Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 03/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

XT