“Cậu bé Google” là thí sinh đầu tiên có tên ở trận chung kết Olympia năm thứ 17

21/11/2016 07:17 Thùy Linh
(GDVN) - “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia và là thí sinh đầu tiên có tên ở trận chung kết.

Bốn thí sinh góp mặt ở cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 diễn ra vào chiều 20/11 gồm các em: Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội). 

“Cậu bé Google” Nhật Minh bước vào cuộc thi quý với thành tích là người liên tiếp giành các kỷ lục về điểm số của chương trình qua các vòng thi tuần và tháng.

Trước đó, Phan Đăng Nhật Minh từng kết thúc cuộc thi tuần với số điểm chung cuộc là 400- số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó. 

Ở cuộc thi tháng, Nhật Minh tiếp tục giành được 460 điểm bằng đúng kỷ lục đã có của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua.

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và là thí sinh đầu tiên có tên trong trận chung kết năm (Ảnh chụp màn hình)

Bước vào phần thi Khởi động của cuộc thi quý, Nhật Minh khiến các fan hâm mộ có phần giật mình và lo lắng khi bỏ qua ngay ở câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, em vẫn giành được 90 điểm để dẫn đầu đoàn leo núi. 

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ với 2 dữ liệu thì thí sinh Cao Ngọc Khánh My đã bấm chuông và đưa ra đáp án chính xác cho từ khóa “Hệ tuần hoàn” và giành được 80 điểm, vươn lên vị trí thứ nhất.

Ở phần thi này, Nhật Minh chỉ kịp dành được thêm 10 điểm từ câu hỏi đầu tiên. 

Sang tới phần thi Tăng tốc, mở đầu phần thi là câu hỏi toán học logic yêu cầu thí sinh điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm.

“Cậu bé Google” đạt điểm kỷ lục của Olympia suốt 16 năm qua

(GDVN) - “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia với 460 điểm.

Nhật Minh không tìm ra được câu trả lời. Ba thí sinh còn lại đưa ra sự lựa chọn ngẫu nhiên chứ không tìm được quy luật. Với đáp án là 13, cả 4 thí sinh đều không giành được điểm.

Câu hỏi thứ hai liên quan đến một môn thể thao. Những hình ảnh cuối cùng về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho thấy đáp án là môn bắn súng. Cả 4 thí sinh giành được điểm, do Nhật Minh trả lời nhanh nhất nên giành được điểm cao nhất - 40 điểm.

Câu hỏi thứ ba về sắp xếp hình ảnh. Nhật Minh tiếp tục trả lời nhanh nhất. 
Câu hỏi cuối cùng bằng một câu hỏi hình ảnh về con số. Nhật Minh tiếp tục thể hiện tốc độ và chính xác, có thêm 40 điểm.

Kết thúc phần thi này,  Khánh My và Nhật Minh đồng dẫn đầu với 220 điểm. 
Bước vào phần thi Về đích, Nhật Minh liên tiếp giành được 20 và 30 điểm từ 2 câu trong gói câu hỏi của Khánh My. Ngoài ra, em còn tiếp tục ghi thêm điểm từ gói câu hỏi của các bạn chơi khác.

Tuy nhiên, ở phần thi của mình, Nhật Minh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng vẫn mất điểm cho các bạn chơi khác ở những câu trả lời sai. Nhật Minh kết thúc cuộc thi với 295 điểm.

Với kết quả này, Nhật Minh đã giành được vòng nguyệt quế và chính thức mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với Trường THPT Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. 

Sau Nhật Minh, em Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) giành được 180 điểm, Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) giành được 160 điểm và Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội) là 60 điểm.

Chia sẻ ngay sau trận đấu, Nhật Minh  cho hay cậu sẽ chuẩn bị kiến thức tốt hơn cho trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào ngày 27/8/2017. 

Thùy Linh