Chính thức ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động

19/12/2012 16:30 PV
(GDVN) - Ngày 19/12/2012, Mạng Việt Nam go.vn đã chính thức ra mắt cuộc thi Olympic tiếng Anh trên di động (IOE SMS). Đây là một hình thức tự luyện hoàn toàn mới của cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE). Với phương pháp này, các em học sinh có thể ôn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đồng thời có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị hấp dẫn.

Để đăng ký tham dự cuộc thi IOE SMS, học sinh chỉ cần soạn tin DK Khối Lớp gửi 9027 (ví dụ: soạn DK 5 gửi 9027 để đăng ký dự thi khối lớp 5). Tham gia cuộc thi IOE SMS, học sinh có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị từ nhà tài trợ MobiFone. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 500 triệu đồng với cơ cấu giải tuần, giải tháng, giải chung cuộc và giải tập thể.

IOE không chỉ là một cuộc thi tiếng Anh mà còn là một sân chơi, một địa chỉ tự luyện tiếng Anh hữu ích cho các em học sinh. Đối với các em nhỏ không có điều kiện tự luyện trên Internet thì IOE SMS là một hình thức học tập và tự luyện rất tiện lợi và hiệu quả.

Học sinh Thủ đô với IOE SMS.

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn chia sẻ: “Qua các thống kê cũng như khảo sát, chúng tôi nhận thấy ở nhiều địa phương Internet chưa về đến các trường học và các em học sinh tuy nhiên sóng điện thoại di động lại rất tốt. Bởi vậy chúng tôi đã quyết định triển khai một hình thức tự luyện IOE nữa đó là thitự luyện IOE trên di động qua hình thức nhắn tin SMS (IOE SMS). Trong thời gian sắp tới Mạng Việt Nam go.vn sẽ mở rộng liên kết với các nhà mạng khác như Viettel, Vinaphone… để mở rộng triển khai dịch vụ. Hình thức này sẽ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho tất cả các em học sinh dù ở vùng miền xa xôi Internet chưa phủ sóng”.

Cuộc thi IOE do Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Mạng Việt Nam go.vn tổ chức là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Anh trên Internet lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Sau hơn 2 năm tổ chức, cuộc thi IOE có khoảng 8 triệu thành viên đăng ký tham dự, triển khai tại hơn 33 nghìn trường học các cấp trên cả nước. Nay với hình thức tự luyện qua di động, IOE SMS đã mở rộng cơ hội tiếp cận cuộc thi cho các em học sinh, xóa đi khoảng cách địa lý, vùng miền, mang kiến thức tiếng Anh đến với các em dù ở vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước.

PV