Chùm ảnh: Trao niềm vui cho những bệnh nhi ung thư

20/05/2012 06:06 K. Ngân
(GDVN) - Vượt lên nỗi đau của bệnh tật; vừa truyền dịch, các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại bệnh viện Huyết học và Truyền máu TW vẫn tươi cười, hân hoan đón Tết thiếu nhi cùng Hội Cha mẹ Nhân Ái.

Nhằm mang lại nụ cười, niềm tin cho các em nhỏ kém may mắn mắc bệnh ung thư, sáng 19/05, Hội Cha mẹ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các bé nhân ngày 1/6 tại Hội trường tầng 2, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương ngập.

Mặc dù chưa đến giờ, nhưng nhiều bố mẹ đã đưa con đến hội trường để giao lưu văn nghệ.
Bố cùng con phấn khởi đón tết thiếu nhi trong bệnh viện.

Những tiết mục văn nghệ múa, hát, nhảy hiện đại…khiến hội trường sôi động, tưng bừng, gần gũi hơn. Hào hứng với tiết mục nhảy Hàn quốc do các em nhỏ đến từ CLB Búp bê; cuốn hút với màn nhảy hiện đại của cặp đôi nhí Ngọc Hải – Bảo Ngọc (giải nhất bước nhảy Xì tn 2011)…

Cặp đôi nhí Ngọc Hải - Bảo Ngọc cùng điệu nhảy bốc lửa, cuốn hút.
Màn múa hát của các bé CLB Búp bê.

Xúc động trước hoàn cảnh của các em, bà Nguyễn Lan Anh (Trưởng chi hội Hội cha mẹ Nhân Ái Hà Nội) chia sẻ mục đích chương trình: “Chúng tôi muốn khích lệ, động viên tinh thần các con đang chữa bệnh ung thư ở đây và các cha mẹ trong hội luôn dành hết tình cảm với mong muốn hỗ trợ phần nhỏ nào đấy, trao niềm vui, niềm tin để giúp các con nhanh chóng khỏi bệnh trở về nhà”.

Bà Lan Anh - đai diện Hội trao những phần quà nhỏ cho các bé với những mong muốn các con nhanh khỏi bệnh trở về nhà.
Em Hà Anh Tuấn (9 tuổi), ở Sông Lô, Vĩnh Phúc khoe rằng lần đầu tiên được giao lưu văn nghệ, được tặng quà như thế này. Mẹ của em xúc động nói: "Cảm ơn các cô, các chú trong Hội cha mẹ Nhân ái đã đem đến niềm vui cho các bé trong này. Nghe tin có chương trình ca nhạc, Tuấn nằng nặc đòi xuống từ sáng sớm".
Mặc dù tay bị tiêm truyền, nhưng các em dều hào hứng trong phần thi đố câu hỏi về Bác Hồ, tươi cười xem các tiết mục văn nghệ.
Chương trình để lại nhiều niềm vui, ý nghĩa cho không chỉ các bé mà còn là niềm an ủi, nụ cười cho các mẹ.
Em Trần Thị Son (Kiến Xương, Thái Bình) hào hứng vì vừa được giao lưu văn nghệ, vừa được quà mang về. Son nói rằng: Phải cười thật nhiều mới khỏi bệnh, không được khóc nữa. Ước mơ của Son là trở thành họa sỹ.

Hội cha mẹ Nhân Ái ra đời ngày 02/10/2010 nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh trẻ em bất hạnh, xoa dịu nỗi đau, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các em có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ các bé bị bỏ rơi, bé mồ côi, các bé bị bệnh nặng trong bệnh viện.

Chị Nga (mẹ Thỏ) - thành viên của Hội cha mẹ Nhân Ái bộc bạch: “Mình thực sự rất cảm động khi chứng kiến nụ cười, tinh thần vượt qua bệnh tật của các em. Tham gia những hoạt động của Hội khiến mình rất vui, hạnh phúc vì đóng góp một phần nhỏ công sức giúp các em thiếu may mắn”.

K. Ngân