Cơ sở 2 Trường Pascal khởi công trước dự kiến 2 năm

18/11/2016 15:22 Thùy Linh
(GDVN) - Sáng 18/11, tại Hà Nội diễn ra lễ khởi công trường Tiểu học – THCS Pascal cơ sở 2.

Dự lễ khởi công có: 

Ông Tạ Văn Hạ- Uỷ viên Thường trực, Uỷ ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; 

Ông Lê Như Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIII;

Bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường phổ thông quốc tế Newton. 

Và bà Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần giáo dục TDS Việt Nam. 

Bà Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần giáo dục TDS Việt Nam, chủ đầu tư dự án (Ảnh: Thùy Linh)

Nói về ý tưởng nhanh chóng quyết định thành lập cơ sở 2 này, bà Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần giáo dục TDS Việt Nam và là chủ đầu tư của dự án trường Tiểu học – THCS Pascal cơ sở 2 tại khu đô thị mới Cổ Nhuế 1, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội cho biết: 

"Cùng với chính sách của Nhà nước và vấn đề xã hội hóa giáo dục, bản thân là một nhà giáo nên tôi mong muốn có một đóng góp nhỏ cho ngành giáo dục nhất là trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay. 

Tôi nhận thấy, giáo dục ở Việt Nam đối với xã hội hiện nay rất quan trọng bởi đất nước chúng ta cần nguồn nhân lực trẻ, phát triển toàn diện cả về kiến thức, sức khỏe và kĩ năng sống. 

Mô hình đào tạo của Pascal còn rất mới nên chúng tôi luôn cố gắng kết hợp với các nước để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo môi trường giáo dục hoàn thiện cho học sinh, với mong muốn học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có năng lực công dân toàn cầu, theo kịp với thế giới cả về kiến thức và kỹ năng
". 

Tới dự lễ khởi công, ông Lê Như Tiến – nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội kỳ vọng:

Tôi rất ủng hộ, chia sẻ và rất phấn khởi khi ta có thêm trường Tiểu học- THCS mang tên Pascal. 

Đây là mô hình đúng đắn tuy nhiên, theo tôi, Nhà nước cần có chính sách cụ thể hơn và đảm bảo để các trường ngoài công lập phát triển một cách bền vững, đồng bộ với các trường công lập. 

Tôi hi vọng, với hoài bão và bước đi đúng đắn của Ban lãnh đạo Nhà trường thì Pascal cơ sở 2 sẽ đạt kết quả tốt trong thời gian tới và xứng đáng là trưởng ở Thủ đô
”. 

Lễ khởi công trường Tiểu học – THCS Pascal cơ sở 2 (Ảnh: Thùy Linh)

Lý giải nguyên nhân đi vào giai đoạn 2 sớm hơn dự kiến, bà Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường phổ thông quốc tế Newton cho biết: 

Khi làm dự án khu trường học này gồm 27.500m2. Vì là dự án trường học lớn nên để triển khai chúng tôi cần huy động nguồn lực khá lớn và ban đầu nghĩ lượng học sinh vào học chưa thể hết ngay nên chúng tôi chia dự án làm 2 giai đoạn (tương đương là 2 cơ sở). 

Dự tính mỗi giai đoạn cách nhau 5 năm, tuy nhiên sau 3 năm đi vào hoạt động thì sức chứa đã quá tải nên buộc chúng tôi phải triển khai xây dựng cơ sở 2 trước 2 năm.  

Dự kiến cơ sở 2 này có diện tích rộng hơn, đầy đủ cơ sở vật chất hơn, nhà thi đấu đa năng, bể bơi hiện đại hơn…Cùng với đó là đưa các chương trình của nước Anh, Mỹ vào nhằm xây dựng ngôi trường mang tính chất quốc tế phù hợp với thời kì hội nhập
”.

Thùy Linh