Con trai tự tử, phụ huynh đốt trường

04/08/2012 18:20 Theo VTCVews
Nghi ngờ con trai bị nhà trường bạo hành và kỷ luật, dẫn đến treo mình tự vẫn, một phụ huynh đã âm mưu đốt cháy trường học.


TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Ông Rainer Klaus Reinscheid

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Theo tin tức mới nhất từ hãng thông tấn địa phương KTLA (Mỹ): "Do quá đau buồn trước hành động tự tử của con trai và nghi ngờ nhà trường đã gây gián tiếp đến cái chết của con, một phụ huynh đã lên kế hoạch đốt cháy trường học, hòng tìm lại công bằng cho người con quá cố". Tuy nhiên, âm mưu của ông bố "thương con" kể trên đã bị ngăn chặn kịp thời, thay vào đó là án phạt nặng 50.000 USD.

Rainer Klaus Reinscheid, 48 tuổi, hiện là giảng viên của trường đại học California (Irvine, bang California, Mỹ), đã bị cảnh sát cáo buộc vào hồi tháng 3 vì có hành vi mưu sát sinh viên và giáo viên của trường Trung học University, là ngôi trường mà con trai của ông đã theo học.

Nguyên nhân là do ông Reinscheid nghi ngờ rằng, con trai 14 tuổi của ông đã bị nhà trường này bạo hành và kỷ luật, dẫn đến hành động tự sát.

Liên quan đến vụ tự tử của con trai ông Reinscheid, một vài thông tin cho rằng cậu bé đã bị bạn bè bắt nạn. Tuy nhiên, cảnh sát thành phố Irvine đến nay vẫn chưa tìm ra được bằng chứng cho điều này.

Theo tiết lộ thêm, sau cái chết của con trai, ông Reinscheid do quá bức xúc đã thực hiện đến 5 vụ hỏa hoạn, trong đó có vụ đốt nhà của một hiệu phó và vụ đốt Khu bảo tồn Mason, nơi con trai ông đã treo mình tự tử.

Được biết, người đàn ông kể trên đã có thâm niên dạy học 12 năm tại trường đại học California, ông đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 24/7 tại Khu bảo tồn Mason.

Những hành động trái pháp luật kể trên đã khiến vị giáo viên này trả giá. Theo tờ CBS, ông Reinscheid đã bị tòa án thành phố phạt đến 50.000 USD.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

201 trường có điểm: ĐH Bách Khoa Hà Nội có 305 bài thi bị điểm 0

Trường ĐH Kinh tế TP HCM: Điểm chuẩn dự kiến lấy 19 điểm

ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội công bố điểm

ĐH Kiến trúc Hà Nội: 47% khối A dưới điểm sàn năm 2011

Bất ngờ điểm thi Đại học của các hotgirl xinh đẹp

CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên: Thủ khoa đạt 24,75 điểm

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCVews