Đại học Luật Hà Nội vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất!

11/11/2019 06:34 Như Hải
(GDVN) - Đây là lần thứ 2 Đại học Luật Hà Nội được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Lần này vinh dự được nhận đúng trong dịp lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Ngày, 10/11, Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

Buổi lễ sự tham dự của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành.

Cách đây 40 năm, ngày 10 tháng 11 năm 1979, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng đã ký quyết định số 405/CP thành lập Trường đại học pháp lý Hà Nội, nay là Trường đại học Luật Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Luật Hà Nội (ảnh N.H).

Trong 40 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Luật Hà Nội đã đào tạo và cung cấp hàng trăm nghìn lượt cán bộ pháp lý của cả nước.

Các thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp các hệ đào tạo của Trường đại học Luật Hà Nội hiện đang công tác và có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực pháp luật và tư pháp của cả nước.

Nhiều cựu học viên, sinh viên của nhà trường hiện đang giữ trọng trách trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước, trong đó hơn 70 đại biểu Quốc hội khóa 14 là cựu sinh viên của Trường.

Phát huy vai trò là cơ sở đào tạo luật trọng điểm của cả nước theo tình thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, mới đây Trường đại học Luật Hà Nội đã chủ trì sáng lập và đứng đầu mạng lưới các cơ sở đào tạo luật trong cả nước.

Trong nhiều năm qua, Trường đại học Luật Hà Nội luôn tích cực tham gia hoạt động xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, điển hình là sửa đổi Hiến pháp năm 2013; tổng kết 05 năm thi hành Hiến pháp.

Trường đã có nhiều giảng viên chuyên môn tham gia các Ban soạn thảo, Tổ biên tập các bộ luật như Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Đầu tư (sửa đổi)...

Như Hải