Để học phí không còn là vấn đề nóng

02/10/2014 09:44 Cao Nguyên
(GDVN) - Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Thế nên, việc chuẩn bị tài chính cho con ngay từ khi chào đời là điều thiết thực..

Mùa tựu trường đã trôi qua hơn tháng nay, thế nhưng khi được hỏi về việc chuẩn bị tài chính như thế nào cho con khi bắt đầu một năm học thì một số phụ huynh vẫn chia sẻ về khó khăn chung gặp phải: đó chính là vấn đề học phí. Đây được xem là chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại các buổi họp phụ huynh những ngày đầu năm.

Theo một phụ huynh có con học tại một trường tiểu học tại quận 1, TP.HCM chia sẻ: "Mặc dù con chúng tôi học tại trường công, tất cả các khoản phí chỉ bằng một nửa so với trường tư hay trường quốc tế, thế nhưng học phí cho con đầu mỗi năm học bao giờ cũng là nỗi lo của 2 vợ chồng, chưa kể các khoản phí khác phải chi”. Nỗi lo này càng lớn hơn đối với những cặp vợ chồng có từ 2 đến 3 con trở lên.

Với mong muốn tìm kiếm kênh đầu tư tài chính hiệu quả cho tương lai con em, một số phụ huynh đã tìm đến các Ngân hàng để tích lũy tài chính cho con ngay từ khi chưa chào đời. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng chủ động tìm đến các trường học để tư vấn trực tiếp cho các phụ huynh về kênh đầu tư hiệu quả. Chẳng hạn như: Sacombank, Viettinbank, BIDV hay Eximbank… đều có các sản phẩm tiết kiệm cho con.

Cụ thể, gần đây nhất là hoạt động “Cùng Nam A Bank vui bước đến trường” của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp với một số trường học tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước tổ chức. Chương trình được triển khai từ 05/09-10/10/2014 với mục đích tư vấn đến phụ huynh một số sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu như: Tiết kiệm yêu thương cho con, Tiết kiệm Hưng Thịnh,…

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia vào chương trình “Ươm mầm văn hóa đọc – Khơi nguồn tri thức”. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động “Cùng Nam A Bank vui bước đến trường”. Thông qua chương trình này, Nam A Bank mong muốn tư vấn đến các phụ huynh về các hình thức khuyến khích trẻ đam mê đọc sách hơn và giúp trẻ thấy được nguồn tri thức vô hạn từ sách đem lại.

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Thế nên, việc chuẩn bị tài chính cho con ngay từ khi chào đời là điều thiết thực và cần được xây dựng sớm. Và việc chọn được một kênh đầu tư hiệu quả, lâu dài sẽ là giải pháp tốt nhất cho tương lai con em chúng ta

Cao Nguyên