Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để phòng tránh bão số 5

17/09/2020 20:56 AN NGUYÊN
GDVN- Các trường lưu ý hệ thống cây xanh có thể gãy đổ do bão, kiểm tra hệ thống cáp điện an toàn trước khi đón học sinh trở lại trường.

Ngày 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các phòng giáo dục, các trường, trung tâm trực thuộc Sở về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh bão số 5.

Học sinh nhiều địa phương miền Trung nghỉ học do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Ảnh: AN

Theo đó, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học thứ sáu (ngày 18/9/2020) và thứ Bảy (ngày 19/9/2020)để phòng tránh bão số 5.

Các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống bão theo công văn của Sở về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5.

Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 18 thí sinh không tới được điểm thi vì mưa bão
Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 18 thí sinh không tới được điểm thi vì mưa bão

Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở tình hình của đơn vị để có phương án xử lí kịp thời.

Các trường cũng cần xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20/9/2020.

Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước…

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21/9/2020 đảm bảo theo đúng yêu cầu.

AN NGUYÊN