Học sinh dùng tuýp sắt đánh thầy giáo nhập viện

18/12/2018 15:18 An Phong
(GDVN) - Trước khi xảy ra sự việc đánh thầy giáo thì nam sinh này đã bị kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ học tập trong một tuần do có nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Ngày 18/12, ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định xác nhận, một thầy giáo Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định) vừa bị một học sinh đánh phải nhập viện cấp cứu.

Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu, nơi xảy ra vụ việc học sinh đánh thầy giáo nhập viện. (Ảnh trên facebook nhà trường).

Theo báo cáo của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu thì vụ việc xảy ra vào khoảng 8h35 ngày 17/12 tại khuôn viên nhà trường.

Vào thời điểm trên, thầy giáo Lê Quang Khanh (giáo viên môn Toán của nhà trường) đến trường để dạy học như thường lệ thì bị em Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4 Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu) chặn đánh tại cầu thang dãy phòng học.

Phi đã dùng tuýp sắt đánh nhiều cái vào người thầy Khanh. Sau khi đánh xong, Phi bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Có một kiểu "tra tấn" kinh dị trong trường học

Thấy vậy, nhiều giáo viên trong trường đã chạy đến can ngăn và nhanh chóng đưa thầy Khanh đến bệnh viện cấp cứu.

Thầy Khanh nhập viện trong tình trạng có vết xây xát, bầm tím ở vùng thái dương, lưng và ngực có nhiều vết bầm tím, trong đó có vết dài khoảng 15cm. 

Sau khi được các bác sĩ theo dõi, rửa vết thương và chụp phim kiểm tra thì đến sáng cùng ngày, thầy Khanh đã ra viện.

“Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đưa thầy Khanh đi bệnh viện Bồng Sơn cấp cứu.

Đồng thời liên lạc với gia đình em Phi để giải quyết vụ việc. Hiệu trưởng đề nghị gia đình ngay lập tức phải tìm gặp em Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra.

Gia đình em Phi đã đến gặp thầy Khanh để thăm hỏi sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe thầy Khanh ổn định, đang được bệnh viện Bồng Sơn - Hoài Nhơn tiếp tục chăm sóc và theo dõi ngoại trú”, đại diện nhà trường cho hay.

Lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo với Công an xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) để ngăn chặn những hành vi của em Phi có thể xảy ra tiếp theo và hoàn thành thủ tục hồ sơ xử lý vụ việc.

Được biết, em Phi là một học sinh cá biệt, năm học lớp 10 đã bị kỷ luật cảnh cáo, năm học này bị kỷ luật hình thức đuổi học một tuần.

Sau khi nhận được báo cáo của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Diệu, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã đến Hoài Ân trực tiếp làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương, xem xét, tìm hiểu sâu nguyên nhân, chỉ đạo giải quyết vụ việc.

“Hiện sở Giáo dục đã có văn bản báo cáo sự việc với Bộ Giáo dục và Ủy ban nhân dân tỉnh”, ông Tuấn nói.

An Phong