Học sinh hoảng vì phòng thay đồ và nhà vệ sinh gắn camera theo dõi

14/09/2012 06:08 Đỗ Quyên(Tổng hợp từ Tiin, VTC)
(GDVN) - Bộ Giáo dục Anh đã cho lắp camera không chỉ ở trong hành lang, lớp học mà cả ở nhà vệ sinh và phòng thay đồ; Chỉ vì nụ hôn dành cho người bạn cùng giới, một sinh viên kiêm cầu thủ bộ môn bóng bầu dục của trường học tại Mỹ đã phải trả giá.

Phát ớn vì học sinh đi toilet, thay đồ cũng bị theo dõi

Để giám sát những học sinh sinh viên có hành vi không lành mạnh như đánh nhau, xả rác bừa bãi, gian lận trong thi cử và đặc biệt là giám sát tư cách đạo đức của giáo viên, Bộ Giáo dục Anh đã cho lắp camera không chỉ ở trong hành lang, lớp học mà cả ở nhà vệ sinh và phòng thay đồ. Hưởng ứng dự án này, 207 trường học khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales đã lắp thêm 825 camera mới. Trong đó, trường Radclyffe ở Oldham đứng đầu bảng với 20 camera.

Dự án này nhận được sự đồng tình của hầu hết giáo viên và phụ huynh. Ai cũng muốn biết “cục cưng” của mình làm gì trong phòng thay đồ hay trong nhà vệ sinh.

Hành động của các giáo viên cũng bị giám sát


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Tuy nhiên, việc làm này vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối từ phía học sinh, sinh viên. Các bạn ấy hoang mang: “Những đoạn phim, hình ảnh trong nhà vệ sinh và phòng thay đồ liệu có được giữ bí mật hay không? Mọi chuyện sẽ đi đến đâu nếu những thước phim đó bị phát tán ra ngoài?”

“Chúng mình không thể đưa ra một ý tưởng nào khi có 4 con mắt khổng lồ lúc nào cũng chăm chăm chĩa vào. Nó thực sự gây ức chế vô cùng” - sinh viên Sam Goodman bức xúc nói.

Được biết, năm 2009, các trường chỉ mới lắp camera an ninh tại các vị trí quan trọng trong và ngoài tòa nhà như ở hành lang, lớp học, canteen hay khuôn viên trường. Khi ấy, tổng số 2.107 trường Trung học và Học viện ở Anh có 47.806 camera giám sát. Trung bình cứ 38 học sinh, sinh viên thì có 1 camera.

Chỉ một nụ hôn đồng giới, nam sinh trả giá đắt

Theo đó, một sinh viên nam 18 tuổi quốc tịch Mỹ, hiện đang tham gia vào đội tuyển bóng bầu dục của trường đại học Khoa học North Dakota (Mỹ), đã bị huấn luyện viên của mình "đuổi cổ" ra khỏi đội bóng vì dám ngang nhiên "hôn hít" một người đàn ông 65 tuổi khác ngay trong thời gian diễn ra trận đấu.

Được biết, vụ việc trên xảy ra trong trận đấu bóng giữa sinh viên trường Đại học Khoa học North Dakota và sinh viên Trường đại học Pueblo vào hồi cuối tuần trước. Khi ấy, do không có tên trong danh sách đội hình chính vì chấn thương, nên Kuntz đã phải ngồi ngoài xem và cổ vũ cho các bạn của mình thi đấu. 

Ảnh minh họa

Đáng buồn thay, đội bóng của Kuntz hôm ấy chơi không tốt và để đội bạn dẫn điểm. Cảm thấy chán nản cho tình cảnh của đội nhà, nam sinh này đã quyết định quay sang bên cạnh và dành tặng một nụ hôn "ngọt ngào" cho người đàn ông lớn tuổi hơn mình rất nhiều. 

Tuy nhiên, sự việc trở nên tồi tệ hơn khi một vài đồng đội lúc đó đã trông thấy cảnh tượng này, và họ tiết lộ chuyện này đến huấn luyện viên. Hậu quả sau đó là Kuntz đã bị huấn luyện viên loại ra khỏi đội tuyển trường.

Để bào chữa cho tội lỗi của mình, lúc đầu Kuntz đã nói dối với huấn luyện viên rằng, người đàn ông đó là cha của mình. Tuy nhiên, cuối cùng nam sinh này cũng đã gửi một tin nhắn xin lỗi đến huấn luyện viên kèm nội dung: "Em không phải là đàn ông".

Đỗ Quyên(Tổng hợp từ Tiin, VTC)