Học sinh tiểu học thành phố Long Xuyên tham dự Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách

17/04/2019 06:32 NGUYỄN VĂN KHÁNH
(GDVN) - Chủ đề Thiếu niên kể chuyện sách năm nay được lấy tên là “Sách báo và Tuổi thơ” nên những câu chuyện chủ yếu gắn liền với lứa tuổi học trò.

Từ tối ngày 16-18/4/2019 tại Công trường Trưng Nữ Vương, thành phố Long Xuyên (An Giang) sẽ diễn ra Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách.

Hội thi này được Trung tâm Văn hóa- Thể thao kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Long Xuyên tổ chức. Tham gia Hội thi có đại diện tất các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham dự.

Mỗi trường sẽ lựa chọn từ 1-2 tiết mục, những câu chuyện phải đảm bảo được tính giáo dục, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia kể chuyện sách ( Ảnh: Văn Khánh)

Chủ đề Thiếu niên kể chuyện sách năm nay được lấy tên là “Sách báo và Tuổi thơ” nên những câu chuyện chủ yếu gắn liền với học trò.

Đồng thời, Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị tham gia kể những câu chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, Bác Tôn.

Tối ngày 16/4/2019 đã có 18 tiết mục được thực hiện. Phần lớn các trường tham gia đều có sự đầu tư công phu. Những em học sinh kể chuyện đều đã thể hiện tốt phần thi của mình.

Các em không chỉ thể hiện được sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi học sinh tiểu học mà những ngôn từ diễn đạt đều rõ ràng, trôi chảy, ngắt câu đúng và có tính biểu cảm rất cao.

Tiết mục minh họa về câu chuyện Người anh hùng đất đỏ Võ Thị Sáu (Ảnh: Văn Khánh)

Đặc biệt, nhiều tiết mục được phụ họa với nhiều bạn diễn đã làm nền cho các câu chuyện thêm phong phú và hấp dẫn.

Hội thi không chỉ thu hút được đội ngũ học sinh, thầy cô giáo trong nhà trường mà còn có rất nhiều phụ huynh và người dân trên địa bàn Long Xuyên đến tham dự.

Điều rất đáng khen ngợi là đối tượng tham gia kể chuyện sách mới chỉ từ 7-11 tuổi nhưng các em rất tự tin trình bày tốt tiết mục của mình.

Hội thi đã tạo cho các trường và nhất là các em học sinh có một sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần đọc sách, góp phẩn đẩy mạnh phong trào học tập trong các trường Tiểu học trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ chọn ra 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích, 10 giải phong trào và 01 giải kể chuyện Bác Hồ, Bác Tôn hay nhất để trao giải.

Buổi tổng kết và phát thưởng sẽ diễn ra vào tối 20/4/2019 tại Nhà đa năng trường Tiểu học Nguyễn Du (Long Xuyên).

NGUYỄN VĂN KHÁNH